Xi măng Aluminat Canxi: Vật liệu không thể thiếu cho công trình xây dựng

Rate this post

image001

Giới thiệu về xi măng aluminat canxi:
Bạn có biết xi măng aluminat canxi là một trong những thành phần không thể thiếu trong ngành xây dựng? Với thành phần chính là nhôm aluminat canxi (CaO • Al2O3) hoặc hai nhôm canxi (CaO • 2Al2O3), xi măng aluminat canxi được nung hoặc nung chảy bằng điện và tạo thành từ các thành phần như bôxit tự nhiên, alumin công nghiệp và canxi cacbonat (đá vôi). Với khả năng chịu nhiệt và tính nóng chảy cao, xi măng aluminat canxi đã được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng.

Thành phần và phân loại

Theo thành phần hóa học, xi măng aluminat canxi có thể được chia thành hai loại: xi măng aluminat canxi thông thường (Al2O3 53 ~ 72%, CaO 21 ~ 35%) và xi măng aluminat canxi nguyên chất (Al2O3 72 ~ 82%, CaO 19 ~ 23%). Trong loại nguyên chất, còn có thể phân thành xi măng aluminat canxi nguyên chất loại thông thường (Al2O3 72 ~ 78%) và xi măng aluminat canxi nguyên chất loại nhôm siêu cao (Al2O3 78 ~ 85%). Dòng sản phẩm xi măng JiaNai CA70 là một ví dụ về xi măng aluminat canxi nguyên chất loại thông thường, trong khi CA80 là loại nhôm siêu cao.

Ứng dụng rộng rãi

Xi măng aluminat canxi có nhiều công dụng trong ngành xây dựng. Đây là một vật liệu chịu lửa chất lượng cao, thích hợp cho việc chuẩn bị vật liệu đúc chịu lửa có hình dạng hoặc không định hình, lớp lót lò nung, muôi, các bộ phận đúc sẵn, vật liệu móc sắt và nhiều ứng dụng khác. Ngoài ra, xi măng aluminat canxi còn được sử dụng trong các dự án kỹ thuật chống xói mòn do nhiệt độ cao, các công trình bê tông cần đông cứng nhanh, công trình sửa chữa khẩn cấp và thi công mùa đông. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để sản xuất ống dẫn oxy và là một phần không thể thiếu trong việc chuẩn bị các nguyên liệu đặc biệt khác.

Lưu ý khi sử dụng

  • Trong quá trình thi công, cần lưu ý không để thời gian kết dính ngoài tầm kiểm soát và không được trộn với các loại xi măng khác có thể kết tủa canxi hydroxit. Đồng thời, dụng cụ trộn cần được rửa sạch trước khi sử dụng.
  • Vì tính chất của nó, xi măng aluminat canxi không được sử dụng trong kỹ thuật tiếp xúc với dung dịch kiềm.
  • Xi măng aluminat canxi thủy hóa tập trung nhiệt ở giai đoạn đầu mới ra lò, do đó cần tưới nước bảo dưỡng ngay từ lúc đầu đông cứng. Không nên đổ bê tông khối lượng lớn trong giai đoạn này.
  • Cường độ của bê tông xi măng aluminat canxi giảm rất nhiều sau giai đoạn đầu, do đó cần thiết kế theo cường độ ổn định thấp nhất.
  • Trong trường hợp bảo dưỡng bằng hơi nước để đẩy nhanh quá trình đông cứng, nhiệt độ đóng rắn không được cao hơn 50 độ.
  • Khi sử dụng cho bê tông cốt thép, chiều dày của lớp bảo vệ cốt thép không được nhỏ hơn 60mm.
  • Không được thêm bất kỳ vật liệu ngoại lai nào mà không có thực nghiệm.

Đóng gói và vận chuyển

Xi măng aluminat canxi được đóng gói trong túi dệt chống thấm và cố định bằng dây đóng gói. Có thể đóng gói hàng theo yêu cầu của khách hàng. Về vận chuyển, các phương thức vận tải như Fedex, DHL, UPS và TNT có thể được sử dụng.

image005

Tại sao chọn xi măng aluminat canxi?

Xi măng aluminat canxi là vật liệu có độ bền liên kết cao, giúp gia công xi măng đúc thấp. Đặc tính cơ học của nó cho phép sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao vượt quá 1400 độ và tiếp xúc với kim loại nóng chảy. Ngoài ra, xi măng aluminat canxi còn có khả năng thích ứng và tương thích với các vật liệu chịu lửa vô định hình có hàm lượng kỹ thuật cao, như xi măng đúc thấp và xi măng đúc cực thấp. Với tính ổn định và công nghệ sản xuất hiện đại, xi măng aluminat canxi đáp ứng tốt các yêu cầu của công trình xây dựng.

image009

Với những ưu điểm vượt trội của xi măng aluminat canxi và ứng dụng đa dạng trong ngành xây dựng, không có lý do gì bạn không chọn chất liệu này cho công trình của mình. Hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm về xi măng aluminat canxi và các sản phẩm xây dựng chất lượng khác.