Tôm sú biển và bí quyết chế biến tuyệt vời

Rate this post

Tôm sú biển, một loại tôm vỏ mỏng đặc trưng vùng biển Việt Nam, không chỉ có kích thước thích hợp và độ dai chắc mà còn có thịt ngọt lịm, đã trở thành một món ăn được ưa chuộng trên bàn ăn người Việt. Với những mẹo nhỏ để làm sạch và chế biến tôm sú biển, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian và tận hưởng những giây phút dễ dàng trong bếp. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết từ Hải Sản Hoàng Gia dưới đây.

Đảm bảo tôm sú đã được làm sạch

Để tránh làm trầy xước tay, hãy cắt bỏ gọn gàng râu và đầu tôm sú. Dùng kéo để tỉa gọn và sau đó làm sạch lớp vỏ tôm.

Sử dụng muối trắng để làm sạch

Trước khi làm sạch tôm, hãy xóc nhẹ để làm sạch chất dơ ẩn bên trong lớp vỏ. Sử dụng muối trắng sẽ giúp tôm sạch hơn.

Dùng muối làm sạch tôm sú biển

Rút chỉ tôm sú một cách dễ dàng

Sử dụng một cây tăm nhọn để rút chỉ từ vùng cổ tôm sú. Lưu ý rằng bạn cần nặn nhẹ vùng đầu tôm để loại bỏ chất thải dơ bên trong.

Cách rút chỉ tôm sú biển

Bóc đầu tôm sú nhanh chóng

Đôi khi bạn không muốn thưởng thức tôm sú với phần đầu gai góc. Để tách đầu tôm nhưng vẫn giữ lại phần thịt bên trong, hãy luộc tôm sú sao cho vỏ chuyển sang màu đỏ. Khi vỏ tôm bắt đầu tách dần khỏi thịt, lấy tôm ra và kéo vỏ từ hai hướng khác nhau.

Bóc vỏ tôm sú dễ dàng

Vỏ tôm sú biển khi chín sẽ dễ dàng bóc tách hơn. Nếu bạn muốn bóc vỏ tôm sú ngay khi còn sống, hãy cắt đôi vỏ theo đường dọc sống lưng chỉ tôm, sau đó bóc vỏ theo hai chiều của hai mảnh vỏ đã tách đôi.

Bóc tách vỏ tôm sú biển

Với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể dễ dàng chế biến tôm sú biển thành những món ngon tuyệt vời. Hãy chọn mua tôm sú tươi ngon tại Hải Sản Hoàng Gia để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các món chế biến sẵn của Hải Sản Hoàng Gia để thay đổi khẩu vị. Với đội ngũ đầu bếp lành nghề, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với hương vị tuyệt hảo.