Bỏ túi ngay 3 cách lấy chỉ tôm cực nhanh chỉ mất 2 giây mà chẳng cần phải lột vỏ

Rate this post

Tôm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vì sự tươi ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sơ chế tôm đúng cách, đặc biệt là cách lấy chỉ tôm? Vậy thì bài viết này dành cho bạn đấy.

Mặc dù có rất nhiều cách lấy chỉ tôm, nhưng nếu phải lột vỏ tôm rồi mới lấy được chỉ thì quá phiền phức không nào. Dưới đây là cách mà Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy chỉ tôm cực nhanh chỉ tốn 2 giây/con mà chẳng cần phải lột vỏ. Cùng tìm hiểu và bỏ túi ngay phương pháp này bạn nhé!

1 Cách lấy chỉ tôm nhanh

Việc lấy chỉ tôm có rất nhiều cách. Bạn có thể bóc hết vỏ tôm rồi cắt dọc một đường trên lưng tôm đến khi thấy được chỉ tôm rồi lấy ra. Hoặc dùng tăm để lấy chỉ tôm. Tuy nhiên, có vẻ khá phiền phức. Vì vậy Bách hóa XANH sẽ gợi ý cho bạn 3 cách lấy chỉ tôm đơn giản hơn nhiều mà không cần bất cứ dụng cụ gì.

Cách 1

Đầu tiên bạn dùng 2 tay cầm úp con tôm sao cho nhìn thấy chỉ tôm. Một tay cầm phần đầu tôm, một tay cầm phần thân trên gần đầu tôm. 2 điểm cầm chỉ nên cách nhau khoảng 1cm.

Một tay cầm phần đầu tôm, một tay cầm phần thân trên gần đầu tôm

Tiếp theo, bạn gập nhẹ đầu tôm và bóp nhẹ từ dưới lên trên để đẩy phân ở đầu của tôm ra ngoài. Tuy nhiên không đứt phân ra khỏi con tôm liền mà giữ nó ngay tại phần nối đầu và thân tôm.

Gập nhẹ đầu tôm và bóp nhẹ từ dưới lên trên

Cuối cùng, cầm phân tôm kéo từ từ sợi chỉ tôm ra khỏi thân. Chú ý không nên kéo quá nhanh để tránh bị đứt chỉ tôm.

Kéo chỉ ra khỏi thân tôm

Cách 2

Đầu tiên, bạn lật ngửa con tôm, 1 tay giữ phần thân tôm, tay còn lại bạn bóc hai bên của đầu tôm.

Tiếp theo bạn giữ chặt phần nối đầu và thân tôm, rồi từ từ tách đầu tôm ra khỏi thân tôm. Lúc này chỉ tôm dính với phần phân ở đầu tôm cũng sẽ được kéo ra theo.

Bóc thân tôm rồi tách đầu tôm ra khỏi thân tôm

Cách 3

Đầu tiên bạn dùng kéo bấm hoặc kéo cắn đầu tôm rồi dùng vật có đầu nhọn để lấy phần bao tử tôm còn sót lại.

Cắt đầu và dùng vật nhọn lấy bao tử tôm

Từ đầu thân đến giữa thân tôm (khoảng 1 cm) thì bạn tiếp tục dùng vật nhọn ấn vào thân tôm rồi lấy chỉ tôm ra ngoài.

Dùng vật nhọn để lấy chỉ tôm

2 Tại sao cần phải lấy chỉ tôm?

Trong cơ thể của tôm có một phần gọi là chỉ tôm. Đây là một đường chỉ đen nằm dọc lưng tôm và nó chính là đường tiêu hóa của tôm, vì vậy trong sợi chỉ tôm này chỉ chứa các chất thải. Mặc dù không bỏ chỉ tôm khi sơ chế cũng không vấn đề gì vì nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhưng việc bỏ chúng đi vẫn tốt hơn vì tôm sẽ sạch, ăn cảm giác sẽ ngon miệng hơn.

Nếu như tôm quá nhỏ thì không nên lấy chỉ tôm để tránh bị nát. Đối với tôm to thì bạn vẫn nên dành một chút thời gian để làm sạch nó hơn nhé.

Vậy là với 2 cách đơn giản trên mà không cần dụng cụ gì, cũng không cần phải bóc hết vỏ tôm mà bạn vẫn có thể lấy được chỉ tôm một cách dễ dàng. Bao nhiêu tôm thì việc lấy chỉ đối với bạn lúc này cũng không thành vấn đề đúng không? Chúc bạn thành công nhé!

Muốn mua tôm tươi các loại, hãy đến Bách hóa XANH nhé.