Cách nuôi hải sản tươi sống – Bí quyết không thể bỏ qua

Rate this post

Hải sản tươi sống luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình. Nhưng làm thế nào để giữ được hải sản tươi ngon trong thời gian dài? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nuôi hải sản tươi sống do các chuyên gia đưa ra. Chắc chắn, bạn sẽ giữ được nguồn hải sản của mình một cách tốt nhất.

Cách nuôi hải sản tươi sống đơn giản nhất hiện nay

Bạn cần chuẩn bị hồ khi nuôi hải sản để giữ được độ tươi sống
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa, nguồn: vogiagroup.com

Có nhiều cách nuôi hải sản được đưa ra. Nhưng để giữ hải sản tươi sống trong thời gian dài nhất, bạn có thể tham khảo cách hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Sử dụng hồ nuôi hải sản

Nếu muốn giữ hải sản sống lâu, bạn cần chuẩn bị hồ nuôi hải sản. Hồ nuôi hải sản có nhiều loại khác nhau, nhưng hồ nuôi bằng thủy tinh, kính cường lực được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vì hồ không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo sự sạch sẽ.

Khi xây dựng hồ nuôi hải sản, bạn cần chuẩn bị thêm một hệ thống sục khí giúp hải sản sống lâu. Đồng thời, hồ nuôi hải sản cần được đặt tại những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để không làm nước nóng lên. Hồ cần có kích thước phù hợp với số lượng hải sản của bạn.

Lắp đặt các phụ kiện phục vụ nuôi hải sản

Bên cạnh bể nuôi hải sản, bạn cần chú ý đến các phụ kiện khác. Trong đó, hệ thống làm sạch là yếu tố tiên quyết mà bạn không thể bỏ qua khi nuôi hải sản. Bạn nên chọn hệ thống làm sạch tự động để đảm bảo an toàn cho hải sản và tiết kiệm thời gian sử dụng.

Chú ý thay nước mỗi ngày để hải sản luôn tươi sống
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa, nguồn: vogiagroup.com

Sử dụng nguồn nước phù hợp

Khi nuôi hải sản, bạn cần chú ý giữ nguồn nước. Tùy thuộc vào chủng loại hải sản khác nhau, bạn có thể chọn nguồn nước phù hợp. Đối với hải sản biển, nên chọn nguồn nước biển để giúp hải sản sống lâu. Nguồn nước sử dụng cần có mức độ phù hợp và thường phải có mức nước ngập hải sản.

Khi nuôi hải sản, bạn cần chú ý thay nước mỗi ngày. Tuyệt đối không để nước trong hồ từ 3-4 ngày vì sẽ khiến hải sản bị nấm, bẩn. Ngoài ra, nguồn nước ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây chết hải sản. Vì vậy, hãy chú ý thay nước mỗi ngày để hải sản phát triển tốt.

Sử dụng nguồn thức ăn phù hợp

Hải sản cần được ăn để sống. Do đó, nguồn thức ăn là yếu tố không thể bỏ qua trong cách nuôi hải sản tươi sống. Mỗi loại hải sản thường có nguồn thức ăn khác nhau. Bạn cần tìm đúng thức ăn dành cho từng loại hải sản để nuôi sống chúng.

Nguồn thức ăn cho hải sản có nhiều loại được bán trên thị trường. Bạn có thể chọn thức ăn tự nhiên hoặc thức ăn công nghiệp để nuôi sống hải sản. Dù chọn nguồn thức ăn nào, bạn cũng chỉ nên cho ăn với lượng vừa phải.

Bạn cần chú ý đến nguồn thức ăn cho hải sản mình nuôi
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa, nguồn: vogiagroup.com

Chú ý nguồn giống khi nuôi

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần chú ý là nguồn giống khi nuôi hải sản. Hãy chọn các con giống khỏe mạnh, thích ứng được với môi trường sống mà bạn tạo ra. Đừng chọn những con giống yếu, vì chúng sẽ khó nuôi.

Những lưu ý trong cách nuôi hải sản tươi sống

Bên cạnh những dụng cụ nuôi hải sản ở trên, bạn cần chú ý một số điều sau:

Lưu ý khi dọn hồ nuôi hải sản

Trong cách nuôi hải sản tươi sống, bạn cần chú ý đến việc dọn dẹp bể nuôi. Nếu thấy nước bẩn, bạn cần vệ sinh bể. Việc này đơn giản nhưng mất nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra và dọn dẹp bể hải sản như sau:

  • Thay nước trong hồ.
  • Gỡ bỏ cặn bẩn trong hồ.
  • Loại bỏ thức ăn thừa trong hồ.

Lưu ý khi cho hải sản ăn

Khi cho hải sản ăn, hãy chuẩn bị nguồn thức ăn phù hợp. Đừng cho hải sản ăn quá nhiều, vì sẽ làm ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, đừng cho hải sản ăn quá ít. Nên chọn cho hải sản ăn theo khung giờ nhất định để tạo thói quen.

Luôn sục khí oxi trong hồ nuôi hải sản

Hồ nuôi hải sản luôn thiếu không khí cho hải sản sống. Do đó, bạn cần luôn sục khí oxi để tạo điều kiện cho hải sản sống. Luôn lưu ý rằng, khí oxi phải được sục 24/24, không ngừng.

Hãy ứng dụng công nghệ và cách nuôi hải sản tươi sống hiện đại. Đồng thời, áp dụng những điểm đặc biệt trong cách nuôi hải sản truyền thống để giúp hải sản sống lâu.

Đó là cách nuôi hải sản tươi sống mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hãy tham khảo và áp dụng để nuôi hải sản một cách hiệu quả. Chắc chắn, khi nuôi hải sản theo những lưu ý trên, bạn sẽ giữ được hải sản luôn tươi ngon và sống lâu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nuôi hải sản, hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất. Xem thêm tại Trang chủ – Cungnuoi.com.