Mẹo Siêu Sạch Cho Món Cá – Trang chủ – Cungnuoi.com

Rate this post

Bạn có biết rằng làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá là một bước quan trọng giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt cá một cách đúng cách. Hôm nay, tại Trang chủ – Cungnuoi.com, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm sạch nhớt cá đơn giản nhưng hiệu quả nhé!

Cách làm sạch nhớt cá trê

Tro bếp hoặc bột

Cách thường được sử dụng bởi các bà nội trợ là dùng tro bếp chà xát và vuốt dọc thân cá để loại bỏ nhớt rồi rửa lại với nước. Tuy nhiên, nếu bạn không có tro bếp, có thể dùng bột mì, bột năng, bột gạo để rắc lên cá và rửa lại thật sạch để loại bỏ nhớt.

cách làm sạch nhớt cá

Nước ấm

Cách phổ biến nhất được các bà nội trợ tin dùng là dùng nước ấm. Sau khi mua cá trê về, bạn dùng muối chà xát lên mình cá rồi cho thêm nước cốt chanh hoặc giấm vào để khử mùi tanh. Tiếp theo, đun ấm nước và đổ lên thân cá. Đợi 5 phút để chất nhớt đông lại rồi dùng dao cạo sạch. Cuối cùng, rửa cá lại với nước vo gạo để đảm bảo sạch sẽ hơn.

Khử mùi tanh của cá trê đơn giản

Ngoài việc làm sạch nhớt của cá, mùi tanh cũng là một nguyên nhân khiến món ăn mất đi sự ngon lành. Hãy rửa sạch phần bụng cá và loại bỏ máu tanh đọng lại. Bạn có thể dùng giấm, gừng hoặc chanh để khử mùi cá.

Cách làm sạch nhớt cá kèo

Dùng giấm và muối

Cá kèo cũng là loại cá da trơn nên cách dùng muối và giấm để làm sạch nhớt cũng có thể áp dụng được. Sau khi mua cá kèo về, bạn cho cá kèo ngâm với giấm trong 5 phút rồi cho muối hột vào chà xát chúng. Cuối cùng, rửa lại với nước là bạn đã hoàn thành.

Dùng nước ấm

Dùng nước ấm có nhiệt độ 50 – 60 độ C và cho chút muối hòa tan giúp cá kèo loại bỏ nhớt nhanh chóng. Đổ nước ấm lên cá, sau đó dùng găng tay và vuốt dọc thân cá. Cách này giúp làm sạch nhớt đáng kể và rất được ưa chuộng.

cách làm sạch nhớt cá kèo

Dùng tro bếp

Cách dùng tro bếp phổ biến ở vùng quê hay sử dụng củi. Bạn chỉ cần dùng một ít tro bếp vuốt mạnh dọc theo thân cá kèo để loại bỏ phần nhớt, sau đó rửa nhiều lần với nước là xong.

Dùng lá chuối

Một cách khá mới mẻ nhưng hiệu quả để loại bỏ nhớt cá là dùng lá chuối. Bạn nghiền nhuyễn lá chuối, sau đó xát đều lên thân cá kèo vài lần. Rửa sạch lại với nước hoặc nước vo gạo là bạn đã hoàn thành.

Sử dụng vôi ăn trầu

Cách này có vẻ khó tin nhưng thực sự rất hiệu quả. Bạn cho cá kèo vào vôi ăn trầu, sau đó dùng lá chuối chà mạnh vào thân cá. Rửa sạch là bạn đã có cá kèo sạch nhớt và không có mùi tanh.

Cách làm sạch nhớt cá rô đồng

Cá rô đồng có vảy, nhưng cách làm sạch nhớt không khác biệt nhiều so với các loại cá khác. Bạn có thể dùng nước ấm để rưới đều lên thân cá, sau đó dùng dao cạo sạch vảy lẫn nhớt. Hoặc bạn cũng có thể dùng muối hột hoặc giấm để ngâm và chà xát vào thân cá, nhớt cá sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

cách làm sạch nhớt cá rô đồng

Tổng kết

Với những cách làm sạch nhớt cá trê, cá kèo và cá rô đồng trên đây, bạn có thể áp dụng để sơ chế các loại cá khác nữa đấy! Món ăn từ cá ngon đến đâu, không chỉ phụ thuộc vào quá trình nêm nếm mà còn là khâu sơ chế. Hy vọng rằng, bạn sẽ mang đến những món ăn ngon miệng cho cả gia đình. Truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết hay nhé!