Kỹ thuật trồng Cây Thần Kỳ dành cho người mới

Rate this post

Cây Thần Kỳ đã trở thành xu hướng trong suốt 20 năm qua tại thị trường Việt Nam. Với khả năng biến chua thành ngọt và kích thích vị giác, cây Thần Kỳ không chỉ được trồng để lấy quả mà còn là cây cảnh đẹp thu hút nhiều người. Trang chủ – Cungnuoi.com xin chia sẻ những kỹ thuật trồng cây Thần Kỳ đạt chuẩn để giúp bạn thành công.

Giai đoạn nhân giống

Cây Thần Kỳ có thể nhân giống theo 2 phương pháp: chiết cành và gieo hạt. Cả hai phương pháp này đều đơn giản và hiệu quả.

Gieo hạt

Phương pháp này phổ biến với những người trồng nhỏ lẻ. Chọn những hạt giống tốt, tránh những hạt nhỏ hoặc khô. Gieo hạt vào đất đã được đào xới tơi xốp, cách mặt đất khoảng 2cm. Đặc biệt, chọn những quả tươi, mới hái để đảm bảo thành công.

Chiết cành

Phương pháp này đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật. Chọn những cành chồi mạnh, có đường kính khoảng 2,5cm và cắt thành từng đoạn dài từ 10-15cm. Tiếp theo, nhúng cành vào dung dịch thuốc trị nấm, sử dụng thuốc kích thích tố, trộn bột đá vào hỗn hợp và cắm cành vào khay đất để cây phát triển.

Thời vụ và mật vụ chuẩn

Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để trồng cây Thần Kỳ vì thời tiết dễ chịu và độ ẩm cao. Đối với vườn ươm, khoảng cách giữa các cây là 3m, mỗi hàng cách nhau 2,5m để cây không bị vướng vào nhau.

Chọn mẫu đất phù hợp

Cây Thần Kỳ thích đất tơi xốp để hấp thụ nước tốt. Người trồng theo phương pháp chiết cành cần lưu ý sử dụng khay đất có tỉ lệ cát và tro trấu là 50-50.

Cách chăm sóc khi cây đã ra rễ

  • Sang chậu: Chuyển cây sang chậu lớn hơn để tăng tốc độ phát triển.
  • Vị trí đặt cây: Đặt cây ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mạnh. Thiết kế lưới che để tản nhiệt và hạn chế tác động của mặt trời.
  • Tưới nước: Tưới cây đều đặn ngày 2-3 lần vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều mát. Tránh tưới nước quá nhiều để tránh úng rễ.
  • Bón phân: Bón phân trùn quế và phân NPK theo thời gian để cây phát triển nhanh và ra nhiều trái.

Trang chủ – Cungnuoi.com hy vọng với những kỹ thuật trên, bạn sẽ trồng cây Thần Kỳ thành công và giúp tạo lợi nhuận.