Hướng dẫn tanning đèn cho cá rồng huyết long

Rate this post

Bạn đã từng muốn thấy cá rồng huyết long của mình trở nên lung linh và sặc sỡ hơn chưa? Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn một quy trình tanning đèn đơn giản để giúp cá của bạn trở thành tâm điểm nổi bật trong bể nuôi.

Quy trình tanning đèn cho cá rồng huyết long

Để thực hiện tanning đèn cho cá màu sắc như cá rồng huyết long, bạn cần tuân thủ các bước dưới đây.

Trong tuần đầu tiên

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những mẫu đèn tanning chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sau đó, hãy tem đèn tại vị trí cách mặt nước khoảng 10cm. Khoảng cách này được tính từ đáy lên. Với ba ngày đầu tiên này, cá cần có thời gian để thích nghi với môi trường mới. Bởi vậy, bạn chỉ nên chiếu sáng đèn trong 3 tiếng một ngày. Sau đó, với bốn ngày tiếp theo, bạn có thể tăng thời gian lên 6 tiếng/ngày.

Hướng dẫn tanning đèn cho cá rồng huyết long

Trong tuần thứ hai

Sau tuần đầu tiên, bạn cần quan sát tình trạng của cá. Nếu cá có bất cứ dấu hiệu nào khác lạ như biếng ăn, ốm hay đục mắt, bạn cần tạm ngưng quá trình tanning trong một tuần. Nếu cá vẫn phát triển bình thường, bạn có thể tăng thời gian mở đèn lên 12 tiếng/ngày.

Trong tuần thứ ba

Trong hai tuần đầu của quá trình tanning, cá đã thích ứng tốt với ánh sáng chiếu mạnh vào bể. Chính vì thế, khi bước sang tuần thứ ba, bạn hãy thay đổi vị trí đặt đèn. Hãy dịch chuyển đèn xuống giữa bể. Cùng với đó, bạn hãy tăng thời lượng chiếu sáng lên 24/7 giờ.

Trong tuần thứ tư

Trong tuần thứ tư, bạn cần trang bị thêm một chiếc đèn tanning giống với chiếc đèn ban đầu. Bạn có thể đặt chiếc đèn này tại vị trí cách đáy bể 10cm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể di chuyển vị trí của chiếc đèn cũ sao cho hai đèn cách nhau 10cm. Và sau đó, bạn hãy duy trì đèn cho đến khi cá lên màu đậm như ý muốn.

Hướng dẫn tanning đèn cho cá rồng huyết long

Một số lưu ý cần biết khi thực hiện quy trình tanning đèn cho cá màu sắc

Trước khi thực hiện quá trình tanning, bạn cần kiểm tra sức khỏe của cá. Hãy đảm bảo rằng cá đang sung mãn, không bị bệnh và stress. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nước đen hoặc chiết xuất lá bàng để tăng cường sức đề kháng cho cá, giúp thần kinh cá được dịu nhẹ trước khi tanning.

Và một điều đặc biệt cần lưu ý khi thực hiện quá trình tanning chính là mua đèn tanning cho cá rồng huyết long tại những cửa hàng uy tín. Bởi tại những cơ sở này, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành của đèn. Và một trong những địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể gửi gắm chính là cửa hàng Đèn Hồ Cá.

Hướng dẫn tanning đèn cho cá rồng huyết long

Trên đây là quy trình tanning đèn cho cá rồng huyết long chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể thực hiện tanning cho cá thành công. Và đừng quên liên hệ mua đèn tanning chất lượng, giá tốt tại cửa hàng Đèn Hồ Cá nhé! Tại đây có rất nhiều mẫu đèn tanning cho cá chất lượng cho bạn lựa chọn.