Cùng khám phá về gọng kính mắt

Rate this post

Bạn có biết rằng gọng kính không chỉ là sản phẩm giúp cải thiện tầm nhìn mà còn là phụ kiện không thể thiếu trong hộp đồ của mỗi người? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của gọng kính và cách đọc thông số trên gọng kính. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Cấu tạo của gọng kính

Gọng kính bao gồm hai phần chính: Gọng kính và tròng kính. Gọng kính là khung mắt kính, nhiệm vụ của nó là nâng đỡ và cố định tròng kính. Gọng kính được chia làm hai phần trước và phần sau, được nối với nhau bằng khớp kim loại nhỏ. Phần trước bao xung quanh tròng kính và giúp cố định tròng kính trước mắt, phần sau giúp gài kính cố định vào vành tai. Ở giữa hai phần khung của hai tròng kính có một khớp nối nhỏ cùng hai miếng đệm cao su, để giữ cho kính không bị rơi rớt hay trượt xuống. Gọng kính gồm 8 bộ phận chính bao gồm: càng kính, viền gọng, gá mũi, đuôi gọng, cầu gọng, chân ve mũi, gối kính, bản lề.

2. Thông số và cách đọc thông số trên gọng kính

Mặt trong càng kính thông thường có 5 thông số quan trọng của gọng kính. Đó là số model của mắt kính, mã màu, độ rộng mắt kính theo chiều ngang (mm), khoảng cách giữa 2 mắt kính hoặc kích thước cầu kính (mm), chiều dài gọng kính hay càng kính (mm). Từ các thông số này, ta có thể suy ra được kích thước thực của một chiếc kính. Ví dụ, nếu một chiếc kính có thông số là 54mm (độ rộng mắt kính theo chiều ngang), 18mm (khoảng cách giữa 2 mắt kính) và 150mm (chiều dài gọng kính), thì đó chính là kích thước thực của chiếc kính bạn đang xem.

3. Các thiết kế gọng kính phổ biến

  • Kính có gọng nguyên khung: Đây là kiểu gọng kính cổ điển, thường được sử dụng nhiều nhất và có viền kính bao quanh tròng kính.

  • Kính có gọng bán khung (nửa khung): Đây là kiểu gọng kính có vành kính viền nửa trên tròng kính, còn nửa dưới được cố định bằng dây cước chắc chắn.

  • Kính không gọng: Đây là kiểu kính không có vành kính, tròng kính được làm từ chất liệu siêu cứng và được gắn càng kính.

4. Các chất liệu gọng kính phổ biến

Gọng kính có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa và kim loại. Mỗi chất liệu mang lại cho gọng kính những đặc điểm riêng.

  • Chất liệu nhựa: Gọng kính được làm từ nhựa rất phổ biến với nhiều màu sắc và thiết kế đa dạng. Chất liệu nhựa thường được chọn với thiết kế ve mũi gắn liền với gọng kính. Các chất liệu nhựa phổ biến bao gồm Acetate, TR90, Ultem và Injection.

  • Chất liệu kim loại: Gọng kính được làm từ kim loại cũng rất phổ biến và có nhiều kiểu thiết kế và màu sắc để lựa chọn. Các chất liệu kim loại phổ biến bao gồm Titanium, Aluminum và Stainless Steel.

5. Chính sách bảo hành tại AvaJi – Thế Giới Di Động

Khi mua mắt kính tại AvaJi – Thế Giới Di Động, bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành hấp dẫn. Chính sách bảo hành chính hãng lên đến 1 năm và cho phép 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng đối với các sản phẩm lỗi.

Vừa rồi là những thông tin về cấu tạo, thiết kế và chất liệu của gọng kính mắt. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Đừng quên ghé thăm trang chủ - Cungnuoi.com để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!