Giá cá sấu hỏa tiễn bao nhiêu? Mua ở đâu? Cách nuôi cá sấu mỏ vịt nhanh lớn

Spread the love
Rate this post

Loài cá sấu hỏa tiễn là một loại cá cảnh phổ biến mang vẻ ngoài đẹp và được nhiều người ưa chuộng. Vậy cá sấu hỏa tiễn có điều gì đặc biệt và giá cả ra sao? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây!

1. Cá sấu hỏa tiễn cảnh là cá gì?

Cá sấu hoả tiễn, còn được gọi là cá sấu mỏ vịt, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và là loại cá nước ngọt lớn nhất khu vực này. Trong những năm gần đây, cá hỏa tiễn trở nên rất phổ biến trong các bể cá cảnh ở Việt Nam. Hình dáng độc đáo và tính cách hoang dã của loài cá này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu thích cá cảnh.

2. Đặc điểm ngoại hình cá sấu mỏ vịt

Cá sấu hoả tiễn thường có màu nâu đậm, oliu với bụng xám và nhiều đốm đen trên thân. Lớp vẩy trên thân cá được bảo vệ bởi một hoạt chất bóng giống như được tráng me. Đây cũng là tấm khiên bảo vệ an toàn cho cá sấu. Cơ thể cá sấu hỏa tiễn có kích thước lớn, khoảng 3m khi trưởng thành và cân nặng 140kg. Mõm cá sấu dài, thẳng và nhọn cùng bộ răng kép sắc nhọn giúp cá tấn công và ăn thịt con mồi dễ dàng.

3. Tính cách của cá sấu nước ngọt

Cá sấu hoả tiễn có tuổi thọ cao nhưng mất nhiều thời gian để trưởng thành. Đối với cá cái, quá trình này kéo dài tới 10 năm, trong khi cá đực chỉ mất khoảng 5 năm. Loài cá này có bản tính hung bạo, sẵn sàng cắn xé và tiêu diệt những loài động vật yếu ớt khác. Tuy nhiên, cá sấu hỏa tiễn lại khá chậm chạp, lười biếng, thích yên tĩnh và sống một mình. Khi tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ rình rập con mồi theo kiểu lén lút chứ không đánh trực diện do cơ thể nặng nề và khả năng di chuyển hạn chế.

4. Môi trường sống của cá sấu mõm dài

Cá sấu hỏa tiễn có thể tồn tại ở nhiều môi trường nước ngọt như đầm lầy, hồ, vùng cửa sông và nước lợ. Trong điều kiện nuôi nhân tạo, bạn chỉ cần thả cá sấu hoả tiễn vào bể nước ngọt là chúng sẽ tồn tại và phát triển tốt.

5. Tập tính sinh sản cá sấu hỏa tiễn

Cá sấu hỏa tiễn là loài động vật sinh sản lưỡng tính. Mỗi lần đẻ, cá sấu mỏ vịt có thể sinh khoảng 150.000 trứng, với trứng có màu đỏ tươi như máu. Sau khi đẻ trứng trên các cây thủy sinh, cá cái sẽ bỏ đi mà không chăm sóc trứng. Con cá sấu mỏ vịt cần mất khoảng 5 năm (đối với cá đực) và 10 năm (đối với cá cái) để hoàn thiện quá trình phát triển.

6. Cách nuôi cá sấu mỏ vịt mau lớn

Việc nuôi cá sấu mỏ vịt trở nên ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn có ý định nuôi cá sấu mỏ vịt, hãy lưu ý những điều sau đây:

Bể nuôi cá sấu kiểng

Môi trường bể nuôi là yếu tố quan trọng quyết định việc cá sấu mỏ vịt có phát triển nhanh hay không. Khi thiết kế bể, bạn cần lưu ý:

  • Chọn bể cá lớn có nắp đậy để tránh cá nhảy ra khỏi bể. Khoảng cách từ mặt nước đến nắp bể tối thiểu là 10cm.
  • Sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt kết hợp với các loại cây thủy sinh để cá có thể lẩn trốn.
  • Cá sấu không thích vận động nên chỉ nên bật chế độ lọc nước và cung cấp oxy ở mức thấp nhất.
  • Trong mùa lạnh, sử dụng thiết bị sưởi ấm để điều hòa nhiệt độ trong bể.
  • Không nuôi cá sấu mỏ vịt chung với các loài cá cảnh khác như cá rồng, cá bảy màu, cá xiêm,…

Thức ăn cho cá sấu mỏ vịt

Cá sấu mỏ vịt có thể ăn các loại cá, côn trùng, tôm tép và tất cả những loại động vật nhỏ còn sống. Bạn có thể chế biến cá sấu thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

7. Mua, bán cá mỏ vịt và giá cả

Giá bán cá sấu mỏ vịt phụ thuộc vào từng cửa hàng và kích thước của cá. Thông thường, giá của cá sấu mỏ vịt dao động trong khoảng:

  • Cá hỏa tiễn bột: 25,000 đồng/con.
  • Cá hỏa tiễn trưởng thành có chiều dài cơ thể 22 – 28cm: từ 200,000 – 300,000 đồng/kg.
  • Cá hỏa tiễn có chiều dài 1 – 2m, cân nặng từ 5 – 10 kg: từ 1,600,000 – 3,000,000 đồng/con.

8. Mua, bán cá mỏ vịt size nhỏ ở đâu?

Bạn có thể tìm mua cá sấu mỏ vịt tại các shop cá cảnh uy tín trên toàn quốc. Thị trường cá mỏ vịt khá phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và muốn quảng bá thương hiệu của mình trên bài viết này, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi không phải là đơn vị kinh doanh cá sấu hỏa tiễn, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Trang chủ – Cungnuoi.com