Cá sấu giống – Bí quyết kinh doanh thành công

Spread the love
Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi về nơi mua cá sấu giống và cách kinh doanh hiệu quả từ loại hình chăn nuôi độc đáo này chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về giá trị của thịt và da cá sấu, cũng như chia sẻ về địa chỉ mua cá sấu giống uy tín trên toàn quốc.

Giá thịt và da cá sấu – Những con số hấp dẫn

Trước năm 2014-2015, việc nuôi cá sấu vẫn là một hình thức chăn nuôi mới mẻ tại Việt Nam. Thời điểm đó, giá thịt cá sấu dao động từ 240.000 – 250.000 đồng/kg. Sau khi một số hộ chăn nuôi tiên phong đầu tư hàng tỷ đồng vào mô hình này và thu được lợi nhuận lớn, nhiều hộ chăn nuôi khác cũng đã nhảy vào thị trường này.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm từ cá sấu không hề dễ dàng, vì người chăn nuôi phải liên kết với các công ty xuất khẩu da cá sấu hoặc các tổ chức liên quan. Điều này dẫn đến tình trạng số lượng cá sấu gia tăng đồng thời giá thịt cá sấu giảm chỉ còn khoảng 60.000 đồng/kg. Sau hơn 2 năm giảm giá liên tục, hiện nay giá thịt cá sấu đã tăng lên trở lại. Theo thống kê của chúng tôi, cá sấu thương phẩm hiện được thu mua với mức giá từ 110.000 – 135.000 đồng/kg.

Khác biệt với giá thịt, da cá sấu luôn được coi là một mặt hàng có giá trị cao và được ưa chuộng trong việc sản xuất các sản phẩm xa xỉ như túi xách, ví da, thắt lưng, giày dép… Da cá sấu có độ bền cao nhất trong các loại da động vật và có các hoa văn trên lưng và bụng rất độc đáo và không lặp lại.

Đa phần da cá sấu không tiêu thụ trong nước mà chủ yếu được xuất khẩu sang Trung Quốc (khoảng 70% theo đường tiểu ngạch), 10% được xuất qua Campuchia và Thái Lan rồi mua lại bởi các hãng thời trang lớn. Đối với thị trường trong nước, sau khi lột da, nó sẽ được thuộc hoặc nhuộm màu và sau đó bán cho các xưởng may và các cơ sở gia công da cá sấu. Giá cho một tấm da cá sấu thuộc nguyên con sẽ tùy thuộc vào kích thước, trung bình từ 3 – 5 triệu đồng/tấm.

cá sấu giống

Địa chỉ bán cá sấu giống tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường, cá sấu giống được cung cấp từ nhiều nguồn với giá cả đa dạng. Cá sấu giống trong nước được Cơ quan quản lý về các loài động thực vật hoang dã thế giới tại Việt Nam (CITES Việt Nam) cấp phép, đảm bảo chất lượng và có giá cao nhất. Tuy nhiên, loại cá sấu giống này chỉ có thể mua được ở các trang trại chăn nuôi đồng thời thu mua cá sấu thương phẩm.

Nguồn cá giống từ Thái Lan và Campuchia được các thương lái nhập về Việt Nam với đầy đủ giấy tờ hợp pháp về nguồn gốc, giá thành rẻ hơn và vẫn đảm bảo chất lượng con giống.

Cũng có nguồn hàng được nhập từ nước ngoài qua đường tiểu ngạch, không có giấy tờ nguồn gốc, giá thành rẻ nhất nhưng độ tin cậy không được đảm bảo.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về việc mua cá sấu giống và kinh doanh từ loại hình chăn nuôi này. Hãy tham gia vào thị trường này và khám phá tiềm năng kinh doanh của cá sấu giống ngay hôm nay!

Trang chủ – Cungnuoi.com