Xử lý cá khô bị mốc một cách đơn giản và nhanh chóng

Spread the love
Rate this post

Bạn không thường xuyên ăn các loại thức ăn được phơi khô như cá khô, mực khô,… nên cũng không có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo quản chúng. Vậy nếu cá khô bị lâu ngày và bị lên mốc thì làm cách nào để xử lý chúng? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xử lý cá khô bị mốc một cách đơn giản và nhanh chóng.

Làm cách nào để xử lý cá khô bị mốc một cách đơn giản

Ngày xưa, người ta thường bảo quản cá khô bằng cách mang chúng đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để chúng khô hoàn toàn và sau đó bỏ vào bao ni lông, đặt ở góc tủ. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mọi nhà đều có tủ lạnh, việc bảo quản cá khô trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bọc kín cá khô và để vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sau khoảng một tuần, trên bề mặt cá khô có thể xuất hiện một số loại mốc. Nếu không xử lý chúng, khi ăn có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và sức khỏe. Vậy làm sao để xử lý cá khô bị mốc?

Khi thấy cá khô bị mốc, bạn hãy gạt bỏ phần bị mốc đi, sau đó ngâm cá trong nước muối khoảng 30 phút đến 1 giờ. Tiếp theo, hãy mang cá ra phơi dưới ánh nắng mặt trời trong 2-3 ngày, đến khi chúng khô hoàn toàn. Sau khi khô, hãy bọc kín cá và để vào tủ lạnh để bảo quản tiếp. Bạn cũng có thể ngâm cá trong nước giấm pha chút muối trong khoảng 10-15 phút, sau đó phơi khô. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm giảm độ ngon của thực phẩm.

Tuy nhiên, nếu cá khô bị lên mốc có màu xanh hoặc màu đen, hãy bỏ đi và không sử dụng chúng. Thực phẩm đã bị nhiễm các chất độc nặng từ vi khuẩn mốc và nếu sử dụng, có thể gây ra các vấn đề về đường ruột và sức khỏe nguy hiểm. Với những mẹo nhỏ trên, bạn đã biết cách xử lý cá khô khi bị mốc rồi đúng không?

Mua cá khô chất lượng, an toàn sạch sẽ ở đâu hiện nay

Hiện nay, chúng tôi là một trong những địa chỉ cung cấp cá khô hợp vệ sinh thực phẩm hàng đầu. Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tươi sống cũng như thực phẩm khô đảm bảo vệ sinh và an toàn. Nếu bạn muốn mua cá khô sử dụng hoặc làm quà tặng cho gia đình và người thân, hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi luôn có các loại cá khô mới được đưa ra thị trường liên tục, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc cá khô bị để lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để biết thêm chi tiết về cách mua cá khô hợp vệ sinh hoặc xử lý cá khô bị mốc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline của Hải sản Ông Giàu để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng một cách đơn giản và nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi và chúc bạn có những bữa ăn ngon lành bên gia đình và người thân.

Trang chủ – Cungnuoi.com