Tôm chua Huế làm thế nào để lưu giữ? Hướng dẫn sử dụng tôm chua Huế

Spread the love
Rate this post

Mắm tôm chua Huế với hương vị thơm ngon của tôm, vị chua đặc trưng từ quá trình lên men đã chinh phục lòng của nhiều thực khách. Nhiều người thắc mắc làm thế nào để lưu giữ tôm chua Huế? Cách sử dụng tôm chua Huế như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này dưới đây.

Lưu giữ tôm chua Huế trong bao lâu?

Trước khi trả lời câu hỏi làm thế nào để lưu giữ tôm chua Huế, chúng tôi xin chia sẻ quy trình làm tôm chua Huế để mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như quá trình bảo quản.

Những con tôm được lấy từ đầm phá Tam Giang với thịt chắc, vỏ mỏng sẽ được người thợ tháo đầu và chỉ lưng. Sau đó, tôm được rửa qua nhiều lần nước để tôm sạch. Tiếp theo, tôm được ngâm nước muối trong khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Cho tôm vào hũ, thêm rượu và trộn đều. Sau đó, thêm muối hạt, ớt, mì chính, tỏi băm, riềng thái sợi nhỏ và trộn đều. Sau khoảng 4 tiếng trộn đều, tiến hành ủ trong khoảng 8-10 ngày để tôm chua Huế hoàn thiện. Tôm chua Huế là sản phẩm lên men, vì vậy, tôm chua Huế có thể lưu giữ trong bao lâu?

Tôm chua Huế thường được sử dụng ngay khi giao đến tay khách hàng. Nếu để tôm chua bên ngoài ở nhiệt độ bình thường, tôm chua có thể lưu giữ được trong khoảng 5-10 ngày. Nếu để lâu hơn, mắm sẽ tiếp tục lên men chua và không ngon. Nếu bạn muốn bảo quản tốt hơn, hãy để tôm chua Huế trong tủ lạnh, nơi tôm chua có thể lưu giữ được trong 3 tháng. Để bảo quản lâu hơn, hãy sử dụng muỗng sạch và đậy nắp kỹ càng sau mỗi lần sử dụng.

Với chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để lưu giữ tôm chua Huế và có thể an tâm sử dụng khi mua về.

Cách sử dụng tôm chua Huế

Cách pha tôm chua Huế

Để thưởng thức tôm chua Huế, bạn cần pha chế điều đặc biệt. Mặc dù tôm chua Huế khi làm đã được gia vị tỏi và ớt, nhưng khi ăn, bạn nên pha lại để làm tôm chua Huế thêm thơm và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Băm nhỏ tỏi và ớt (nếu bạn thích có thể cắt lát tỏi và ớt để ăn). Múc tôm chua ra chén, thêm tỏi, ớt và đường, sau đó trộn đều để đường tan và các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp theo, nặn chút chanh vào, trộn đều để có chén tôm chua Huế thơm ngon để thưởng thức.

Tôm chua Huế kết hợp với món gì?

Sau khi pha chế, tôm chua Huế có thể ăn kèm với:

  • Cơm trắng.
  • Bún.
  • Chấm thịt luộc.
  • Cuốn gỏi cuốn.
  • Trộn với đu đủ để ăn.

Mời bạn tham khảo chi tiết hơn: Mắm tôm chua Huế ăn với gì ngon?

Kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ cách lưu giữ tôm chua Huế và sử dụng tôm chua Huế đúng cách. Hãy thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn này và mua tôm chua Huế từ Trang chủ – Cungnuoi.com để đảm bảo chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời nhất.