Máy làm sạch bề mặt bạt đáy ao nuôi tôm: Sự sáng chế đặc biệt từ 2 cậu bé thôn quê

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện tuyệt vời của Anh Tài và Đức Hoàn, hai cậu bé đến từ phường Tân An, TX Quảng Yên. Với 75% dân số làm nghề nuôi trồng thủy sản, gia đình của Tài đã truyền đam mê sửa chữa máy móc cho cậu. Từ đó, cậu đã phát triển khả năng và sửa chữa không chỉ cho gia đình mình mà còn cho hàng xóm, bạn bè và thầy cô.

Qua các công việc này, Anh Tài đã thấy rõ các khó khăn trong nghề nuôi tôm ở Việt Nam, đặc biệt là việc làm sạch bề mặt bạt đáy ao nuôi tôm. Mỗi công việc này thường mất tối thiểu 2 ngày với 4 người làm việc. Việc này không chỉ đòi hỏi sức lao động mà còn tốn chi phí và thời gian. Vì vậy, cậu đã nảy ra ý tưởng về việc sáng chế một chiếc máy làm sạch bề mặt bạt đáy ao tôm.

Sau quá trình hình thành ý tưởng và sự hướng dẫn từ thầy Hoàng Văn Thắng và Tiến sĩ Đặng Toàn Vinh, Anh Tài và Đức Hoàn đã nhanh chóng thực hiện sản phẩm chỉ trong 2 tháng. Chiếc máy này có giá thành khá rẻ, dễ sử dụng và có độ bền cao. Qua việc thử nghiệm ở nhiều địa hình và người sử dụng, sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Thầy Hoàng Văn Thắng, người hướng dẫn của hai em, tự tin rằng tài năng của cả hai em sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Trang chủ – Cungnuoi.com rất tự hào khi chia sẻ câu chuyện đặc biệt này. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập vào Trang chủ – Cungnuoi.com.