Tôm Vợt Châu Phi: Vạn người mê mẩn

Spread the love
Rate this post

Tôm Vợt Châu Phi (8-9 cm)

Dưới vô số loài tôm đẹp, đã có hai loài nổi bật trong thú chơi thủy sinh, là Atyopsis moluccensis (Tôm Đá núi Moluccan) và Atya gabonenis (Tôm Càng). Chúng không chỉ phát triển lớn mà còn hoàn toàn vô hại đối với cá nhỏ. Chúng chỉ đánh bắt những mảnh thức ăn nhỏ ra khỏi nước bằng móng vuốt đã biến đổi thành hình dạng như chiếc quạt. Đây là một trong những dòng tôm cảnh thuỷ sinh do Sen Aquatic phân phối trực tiếp tại Showroom.

Tóm tắt thông tin về Tôm Vợt Châu Phi:

 • Danh pháp khoa học: Atyopsis moluccensis
 • Nhiệt độ: 24 – 28 độ C
 • pH: 7 – 7,5
 • Kích thước trưởng thành: 6 – 12cm
 • Nguồn gốc: Từ Tây Phi di cư sang các vùng biển châu Á – Thái Bình Dương rồi dần trở thành loài bản địa ở vùng biển Đông Nam Á
 • Giới tính: Con đực có chân trước cực kỳ khỏe và móng vuốt khác biệt ở phía trên. Con cái có chân thon hơn. Một điểm khác biệt rõ ràng là vị trí của các lỗ sinh dục.
 • Thức ăn: Loài tôm này ăn các loại thức ăn vi sinh như infusoria, nauplia và các loại thức ăn khác trong nước. Nếu bể cá không đủ giàu chất thải, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn dạng bột, bột tảo hoặc bột chiên xù. Chúng cũng có thể nhặt thức ăn từ mặt đất như thức ăn thừa từ cá hoặc xác lá phân hủy.

Sinh sản của Tôm Vợt Châu Phi khá khó trong điều kiện nuôi nhốt, bao gồm cả trong các trại sinh sản. Điều khó khăn là ấu trùng phải trải qua một quá trình cụ thể trong môi trường nước mặn. Sinh sản được cho là gián tiếp và mỗi lần ấp kéo dài khoảng 3 tuần và bao gồm khoảng một trăm trứng. Con cái giữ trứng dưới bụng trong suốt quá trình này.

Tôm Vợt Châu Phi (8-9 cm)

Quy trình thả Tôm Vợt Châu Phi

 • Khi đưa tôm về nhà, hãy thả chúng vào hồ càng sớm càng tốt sau khi để trong bao nylon. Việc này giúp giảm căng thẳng cho tôm và giúp chúng thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu sắc của tôm có thể nhạt đi một chút sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo lắng, vì điều này là bình thường. Tôm sẽ trở lại màu sắc như cũ sau khi được thả vào hồ.
 • Tắt đèn trong hồ cá hoặc giảm độ sáng trước khi thả tôm vào. Đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho tôm. Hồ cá cần có nhiều cây cỏ và đá để tạo nơi trú ngụ cho tôm mới. Những đồ trang trí này sẽ giúp giảm căng thẳng cho tôm trong quá trình làm quen với ngôi nhà mới.
 • Thả túi chứa tôm đã mở lên mặt hồ. Đây là thời gian để tôm làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi và sử dụng một chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng tỉ lệ 50% nước hồ và 50% nước trong túi để giúp tôm làm quen với pH và môi trường nước mới. Không hòa trộn nước từ bao vào hồ cá để không lây lan vi khuẩn.
 • Sau 15-20 phút, bạn có thể thả tôm vào hồ. Dùng vợt nhẹ nhàng để đưa tôm từ túi vào hồ. Hãy theo dõi tôm để xem có dấu hiệu nào bất thường. Nếu đã có cá trong hồ trước đó, hãy đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công tôm mới. Theo thời gian và việc bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

Lưu ý: Các sản phẩm động vật như cá cảnh, tép cảnh, ốc cảnh không giao hàng qua Website. Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 0877160789 để được hỗ trợ tư vấn và giao hàng qua các hình thức khác. Xin cảm ơn!

Trang chủ – Cungnuoi.com