Bề Bề Vằn (Tôm Tít Vằn) – Món ăn độc, lạ và thượng đẳng

Rate this post

Có một món hải sản độc, lạ khiến những người sành ăn phải trầm trồ, đó chính là bề bề vằn. Nổi tiếng tại Hong Kong và Quảng Đông, bề bề vằn – hay còn được gọi là tôm tít vằn – có giá thành đắt đỏ và hương vị cực kỳ đặc biệt. Để hiểu thêm về loại hải sản này, hãy đọc bài viết dưới đây từ Cá Mú Đỏ!

Giới thiệu chung về bề bề vằn

Bề bề vằn, có tên khoa học là Lysiosquillina maculata, là loại tôm tít được tìm thấy ở các vùng biển thuộc Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và từ Đông Phi đến Hawaii. Loài này sống chủ yếu dưới bùn, cát và đáy rạn pha cát có thủy triều thấp. Bề bề vằn thường tự đào hang bằng hỗn hợp nước nhầy và cát. Tuy nhiên, ở Việt Nam, loại tôm tít này ít có và không phổ biến trên thị trường. Thịt của bề bề vằn có vị ngọt, chắc và kích thước lớn, thu hút nhiều người nhưng không phải lúc nào cũng có hàng.

Bề bề vằn

Giá tôm tít vằn bao nhiêu 1kg?

Giá của bề bề vằn phụ thuộc vào kích thước, mùa vụ và địa điểm bán hàng. Tuy nhiên, loại tôm tít đắt đỏ này không có một con số cụ thể. Nếu bạn quan tâm đến giá, hãy liên hệ trực tiếp với Cá Mú Đỏ để biết giá chính xác.

Gợi ý một số món ăn ngon làm từ bề bề vằn

Bề bề vằn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Thịt tôm tít vằn ngọt ngào và đậm đà, là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình. Dưới đây là một số gợi ý:

Tôm tít vằn hấp sả

Hấp sả là một món hấp sáng suốt cho những ai thích hương vị tự nhiên của hải sản. Thịt tôm tít vằn dai ngọt kết hợp với hương thơm của sả tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời.

Tôm tít vằn rang me

Món tôm tít rang me là một gợi ý không tồi cho những buổi tụ tập gia đình hay bạn bè. Hương vị chua ngọt của nước mắm me kích thích vị giác và làm món tôm tít vằn thêm hấp dẫn.

Tôm tít vằn cháy tỏi

Nếu bạn muốn có một món ăn thả lỏng cho gia đình, hãy thử tôm tít vằn cháy tỏi. Hương thơm của bề bề vằn khi được cháy tỏi sẽ khiến bạn thèm thuồng.

Địa chỉ mua bề bề vằn tươi sống giá tốt tại Hà Nội

Bề bề vằn là loại thực phẩm đắt đỏ và khá hiếm trên thị trường. Để thưởng thức loại hải sản này, bạn có thể tìm mua ở những thương hiệu uy tín và chất lượng cao. Cá Mú Đỏ là đơn vị cung cấp bề bề vằn tươi sống uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Cá Mú Đỏ cam kết mang đến sản phẩm tươi sống và chất lượng cao cho khách hàng.

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã có thêm ý tưởng cho bữa ăn gia đình rồi đúng không? Hãy liên hệ với Cá Mú Đỏ để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhé!