Tôm tích luộc nước dừa – Món ăn đặc sản Cà Mau thơm ngon hấp dẫn

Spread the love
Rate this post

Cà Mau – miền quê “cá bạc, tôm vàng” – là nơi sinh sống của tôm tích, một loại hải sản đặc biệt với giá trị kinh tế và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tôm tích sống trong môi trường nước mặn không bị ô nhiễm, giàu phù sa, thường được tìm thấy ở các dòng sông sâu và ven biển.

Hương vị độc đáo từ món tôm tích luộc nước dừa

Trong danh sách các món ăn ngon và bổ dưỡng từ tôm tích, có một món rất đặc biệt – đó là tôm tích luộc nước dừa, chấm muối tiêu chanh. Để có món tôm tích luộc nước dừa thơm ngon, bạn nên chọn tôm tích sống, trọng lượng khoảng 3-4 con/kg. Loại tôm lớn này có thịt nhiều, thịt tôm săn chắc và ngọt bùi.

Cách chế biến tôm tích luộc nước dừa

Sau khi rửa sạch, xếp tôm tích vào nồi và thêm một ít gừng giã nhỏ. Cho nước dừa tươi vào nồi sao cho tôm được ngập sâm sấp. Bật lửa và đun cho tôm chín.

Khi tôm đã luộc xong, sử dụng kéo cắt để bỏ đi 2 hàng gai nhọn dọc theo thân tôm và cắt tôm thành từng khoanh để dễ lột vỏ.

Thưởng thức tôm tích luộc nước dừa

Món tôm tích luộc nước dừa thơm ngon nhất khi ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh. Bạn có thể kèm theo rau răm và các loại rau sống khác để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Ngoài cách luộc nước dừa tươi, tôm tích còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như tôm tích hấp bia, tôm tích hấp cách thủy, tôm tích nướng, tôm rang muối, tôm khô.

Trang chủ – Cungnuoi.com

Nếu bạn có dịp ghé thăm Cà Mau, hãy không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon tôm tích luộc nước dừa, một hương vị độc đáo của món ăn đặc sản tại miền quê biển này. Trang chủ – Cungnuoi.com chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trên hành trình ẩm thực của mình.