Hàng trăm con tôm nòng nọc xuất hiện sau mưa rào

Spread the love
Rate this post

Chào mừng các bạn đến với Trang Chủ – Cungnuoi.com! Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá về một loại tôm độc đáo – tôm nòng nọc, mà hàng trăm con đã xuất hiện sau cơn mưa rào gần đây. Hãy cùng tôi tìm hiểu về sự kỳ diệu của loài tôm này.

Sự trở lại đầy bất ngờ của tôm nòng nọc

Chúng ta đã được chứng kiến một phong cảnh tuyệt đẹp khi hàng trăm con tôm nòng nọc bò lên mặt nước sau cơn mưa rào gần đây. Tôm nòng nọc có kích thước tương tự như con sam nhỏ, nhưng có 3 mắt, cảm ơn Lauren Carter, một chuyên gia quản lý rừng tại Đài tưởng niệm quốc gia Wupatki, đã thông tin cho chúng ta. Loài tôm này có khả năng chui vào lòng đất và nằm bất động trong trứng hàng thập kỷ cho đến khi một cơn mưa đủ lớn đến mang lại sự sống đối với chúng. Đại học Miền Trung Michigan đã thực hiện một nghiên cứu về loài tôm độc đáo này và đưa ra kết luận này.

Khám phá loài tôm nòng nọc

Hình dáng của tôm nòng nọc khiến chúng trở nên khác thường và bí ẩn. Chúng được nhìn thấy trong một hồ nước tạm thời có kích thước lên đến 32m, nhưng không ai biết chúng là loài gì. Với sự tò mò, Lauren Carter đã dành thời gian tìm hiểu và phát hiện ra rằng chúng giống hệt như loài tôm nòng nọc mà cô từng gặp trong Vườn Quốc gia Petrified Forest ở phía đông bắc của tiểu bang Arizona.

Tôm nòng nọc được gọi là “tôm khủng long” nhờ vào sự tiến hóa lâu dài của chúng. Tổ tiên của loài tôm này đã tồn tại từ kỷ Devon, cách đây khoảng 359-419 triệu năm. Tuy nhiên, hình dáng của chúng không thay đổi nhiều kể từ khi tồn tại trên Trái Đất. Mặc dù chúng có nguồn gốc từ tổ tiên, nhưng không thể coi chúng là “hóa thạch sống”.

Sự đa dạng của loài tôm nòng nọc

Họ Triopsidae có hai chi chính là Triops và Lepidurus với tổng cộng 12 loài khác nhau. Loài tôm nòng nọc tại khu vực Wupatki có thể là loài tôm nòng nọc đuôi dài (Triops longicaudatus). Chúng thường sống trong các hồ nước ngọt tạm thời tại Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Tuy nhiên, để xác nhận chính xác, chúng ta cần thêm các phân tích khoa học.

Cuộc sống đầy kỳ diệu của tôm nòng nọc

Sau khi nở trứng, tôm nòng nọc có thể dài tới 4cm và có một lớp vỏ bảo vệ giống như một chiếc mũ bảo hiểm thu nhỏ. Chúng có mắt kép với viền màu đen và một mắt đơn nhỏ ở giữa. Sau khi nở, chúng nhanh chóng tìm kiếm thức ăn theo cách lọc. Tương tự như các loài tôm khác, chúng lột xác và phát triển hoàn toàn chỉ trong vòng một tuần. Tôm đực và tôm cái thường ghép đôi để sinh sản, nhưng tôm cái cũng có thể sinh con từ trứng chưa thụ tinh. Tuổi thọ của tôm nòng nọc có thể lên đến 90 ngày, nhưng hồ nước tại khu vực Wupatki chỉ tồn tại trong khoảng 3-4 tuần. Chúng ta chưa biết chính xác con số tôm nòng nọc đã sinh con trước khi hồ nước cạn khô và chúng phải đợi đến mùa mưa tiếp theo để xác định.

Kết luận

Đó là những bí mật đầy thú vị về loài tôm nòng nọc. Chúng là những sinh vật kỳ diệu và chứng kiến sự xuất hiện của hàng trăm con trong một địa điểm duy nhất sau một cơn mưa rào là một trải nghiệm đáng nhớ. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm về thế giới động vật, hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị.

Chúng tôi rất vui được chia sẻ những bí mật hấp dẫn này với các bạn! Hãy tiếp tục khám phá và tìm hiểu thêm về loài tôm nòng nọc và các loài động vật khác trên Trang Chủ – Cungnuoi.com.