Tôm tươi Việt Nam bảo quản Kho lạnh mini xuất khẩu Nhật chất lượng cao

Rate this post

Việt Nam – điểm đến hàng đầu của tôm tươi nhập khẩu Nhật Bản

Việt Nam vẫn là đối tác cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản, chiếm tỷ lệ 25,6% giá trị tổng nhập khẩu tôm vào nước này. Thứ hạng tiếp theo thuộc về Thái Lan với tỷ lệ 18%, sau đó là Indonesia với 14,9% và Ấn Độ chiếm 14%. Năm nay, một lần nữa, Việt Nam đã giữ vững vị trí số 1 trong việc cung cấp tôm cho Nhật Bản nhờ các lợi thế so với các nguồn cung khác trên thị trường này.

Hiệp định ASEAN – Nhật Bản (AJCEP) có hiệu lực từ 1/12/2008 và Hiệp định Thương mại tự do Nhật Bản – Việt Nam (VJEPA) có hiệu lực từ 1/10/2009 đã tạo điều kiện thuận lợi về thuế quan cho xuất khẩu tôm từ Việt Nam sang Nhật Bản. Hiệp định CPTPP cũng được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tôm bảo quản trong kho lạnh mini của Việt Nam gia tăng thế mạnh trên thị trường này. Nước Nhật Bản cam kết miễn thuế đối với hầu hết các mặt hàng thủy sản từ Việt Nam trong CPTPP, như cá ngừ vây vàng, cá ngừ sọc dưa, cá kiếm, một số loại cá tuyết, surimi, tôm, cua gạnh và nhiều loại hàng thủy sản khác.

Nhật Bản hiện là quốc gia nhập khẩu tôm lớn thứ hai trên thế giới, chiếm khoảng 14% tổng giá trị nhập khẩu tôm toàn cầu trong các năm gần đây. Trung bình, Nhật Bản nhập khẩu tôm với giá trị ước tính 2,5 tỷ USD mỗi năm. Với tôm đã qua chế biến sẵn và được bảo quản trong kho lạnh mini chất lượng cao của KEEN, sẽ nâng cao thời gian trữ tốt và tiện lợi cho ngành nghề buôn bán thực phẩm ăn sẵn tại Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu gia đình độc thân ngày càng tăng và giảm tỷ lệ nội trợ.

Để đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Nhật Bản, các công ty cần phải đổi mới cách tiếp cận thị trường và quảng bá thương hiệu sản phẩm một cách mạnh mẽ hơn. Đồng thời, việc lắp đặt kho lạnh mini để đảm bảo chất lượng sản phẩm là điều cần thiết. Dự kiến trong năm 2019, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển so với năm 2018.

Nguồn ảnh: Trang chủ – Cungnuoi.com