Tại sao bạn nên chọn tôm khô hút chân không?

Spread the love
Rate this post

Tôm khô là một đặc sản mà không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài đều rất ưa chuộng. Đặc sản này thường được chọn làm quà biếu trong những dịp đặc biệt như các dịp lễ tết hoặc khi người thân bạn bè của chúng ta đến Việt Nam. Lý do tôm khô được phổ biến là bởi những lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại cũng như đặc tính bền lâu mà tôm khô có.

Bảo quản tôm khô để sử dụng lâu

Để tôm khô được bảo quản và sử dụng lâu hơn, bạn nên chọn loại tôm khô được đóng gói trong hộp hoặc túi hút chân không. Đặc biệt, nếu bạn mua tôm khô từ nước ngoài, hãy chọn loại tôm đã được hút chân không. Điều này bởi vì quy định của hải quan nước ngoài yêu cầu tất cả các loại hải sản phải được hút chân không và không có mùi khai thác mới được thông quan.

Tại sao nên chọn tôm khô hút chân không?

Bảo quản tôm khô biển để không bị đen đầu

Tôm khô biển có một chút vị mặn của biển, do đó chúng ẩm hơn. Để tôm không bị đen đầu và không có mùi khai, hãy để ngay vào ngăn đá sau khi mua. Nếu bạn để tôm khô biển ngoài không bảo quản, sau khoảng 5-7 ngày, chúng sẽ có mùi khai và đen đầu.

Tuy nhiên, tôm khô Cà Mau có thời gian bảo quản ngoài lâu hơn so với tôm khô biển, tuy vậy, để đảm bảo tôm luôn ngon hơn, hãy để ngăn đá.

Khi đã mở hộp hoặc tôm khô chưa dùng hết, hãy vặn kín nắp hoặc cột miệng túi chặt lại để tránh việc tôm mất nước. Tôm khô khi mất nước sẽ trở nên cứng và mất đi độ ngọt ban đầu.

Tôm khô có thể bảo quản trong ngăn đá

Nếu bạn đã để tôm khô trong ngăn đá, bạn có thể yên tâm vì chúng có thể được bảo quản trong khoảng thời gian khá lâu, từ 6 tháng đến 1 năm, miễn là bạn cột kín túi để tránh tôm bị mất nước.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không thưởng thức những chiếc tôm khô thơm ngon này? Đừng ngại thử và khám phá đặc sản trên trang chủ – Cungnuoi.com ngay bây giờ!