Tôm Hùm Việt Nam – Xu hướng hải sản độc đáo

Rate this post

Tôm hùm Việt Nam là một loại hải sản quý hiếm và độc đáo. Mỗi năm, nhiều tấn tôm hùm chất lượng loại 1 được xuất khẩu sang nước ngoài. Mỗi loại tôm hùm lại mang hình dáng và hương vị riêng biệt. Trong số đó, tôm hùm xanh và tôm hùm bông là những loại phổ biến nhất hiện nay.

Không chỉ là một hải sản đắt đỏ, tôm hùm ở Việt Nam còn có chất lượng dinh dưỡng cao. Du khách quốc tế cũng như người Việt đều rất ưa thích các món ăn từ loại hải sản này. Hiện nay, có rất nhiều loại tôm khác nhau được tìm thấy ở các bờ biển lớn. Mỗi loại tôm mang những đặc điểm riêng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Tôm hùm bông – Loại tôm hùm Việt Nam đắt đỏ nhất

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều tài nguyên thiên nhiên cùng với những danh lam thắng cảnh đẹp. Mặc dù lãnh thổ không rộng lớn, nhưng một nửa diện tích đất nước Việt Nam tiếp xúc với các bãi biển tuyệt đẹp và đa dạng loại hải sản quý hiếm, đặc biệt là tôm hùm loại 1.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loại tôm, nhưng chỉ có 5 loại tôm phổ biến nhất xuất hiện ở Việt Nam. Trong số đó, tôm hùm bông là loại quý hiếm nhất. Vì vậy, giá của tôm hùm loại này cao hơn so với các loại khác. Thông thường, chúng ta chỉ có thể thưởng thức những món tôm hùm bông tại các bãi biển lớn hoặc trong nhà hàng cao cấp.

Tôm hùm baby – Hương vị lạ mà quen

Tôm hùm baby có kích thước nhỏ nhưng chứa rất nhiều thịt và có hương vị thơm ngon, ngọt mềm và giàu dinh dưỡng. Loại tôm nhỏ này thích hợp để chế biến những món ăn độc đáo và lạ như nướng phô mai, hấp rượu vang…

Tôm hùm xanh – Vua của các loài tôm hùm

Bạn có biết? Loài tôm lớn nhất Việt Nam được tìm thấy gần thành phố Hồ Chí Minh chính là tôm hùm xanh, rất phổ biến với người dân ở vùng biển này. Tôm hùm xanh thường có chiều dài khoảng 30cm, nhưng có tới 90cm làm cho con tôm này trở thành loài lớn nhất. Với những đốm xanh lá cây trên thân, loại tôm này mang tên gọi “tôm hùm xanh”.

Tôm hùm tre – Hoàng hậu của các loại tôm hùm

Tôm hùm tre là loại tôm hùm đặc biệt với thịt chắc và thơm ngon. Khi thưởng thức loại hải sản này, bạn không nên bỏ qua phần thịt tinh túy từ đầu tôm đến sống lưng. Đó là phần thịt đặc biệt nhất của tôm hùm tre.

Tôm hùm đất – Hương vị nước ngọt nổi tiếng

Trong khi tôm hùm tre, bông, xanh hay baby thường được tìm thấy ở các bãi biển, loại tôm hùm đất lại được tìm thấy ở các khu vực nước ngọt. Mặc dù trước đây đã bị cấm nuôi ở Việt Nam, nhưng hiện nay vẫn có một số lượng lớn loại tôm này xuất hiện trên thị trường.

Địa chỉ mua tôm hùm Việt Nam uy tín tại TP.HCM

Hiện nay, các loại tôm hùm phổ biến ở Việt Nam được phân phối rộng rãi tới các nhà hàng và các đơn vị uy tín. Vì vậy, nếu muốn mua, bạn có thể đến tham quan trực tiếp tại các bãi biển. Nếu không có điều kiện du lịch, bạn cũng có thể tìm mua tại các đơn vị phân phối hải sản uy tín và giá rẻ tại TP.HCM.

Đơn vị chúng tôi tự hào là địa chỉ phân phối hải sản uy tín trên toàn quốc, đặc biệt là tôm hùm tươi sống tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp tôm hùm tươi ngon nhất với mức giá ưu đãi. Khách hàng ở các tỉnh thành khác cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình.

Liên hệ: 0906.1111.63