Phân Biệt 3 Loại Tôm Hùm Phổ Biến Tại Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng

Rate this post

Tôm hùm, một món ăn xa xỉ, thường xuất hiện trên bàn tiệc sang trọng hoặc các nhà hàng hải sản cao cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phân biệt được các loại tôm hùm khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 3 loại tôm hùm phổ biến tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng.

Tôm hùm Alaska (tôm hùm Canada)

Tôm hùm Alaska là loại tôm hùm có trọng lượng khá lớn, trung bình mỗi con nặng khoảng 1 – 3 kg, thậm chí có những con lên tới 6kg, được gọi là tôm hùm khổng lồ. Đặc tính của tôm hùm Alaska là sống trong vùng biển sâu với nhiệt độ cực thấp, chúng phân bố chủ yếu ở vùng cực bắc như Alaska nên có tên trùng với tên vùng. Ở vùng biển nhiệt đới như Việt Nam thì loại tôm này không phát sinh trưởng và phát triển được nên tất cả đều phải nhập khẩu.

tôm hùm Đà Nẵng

Tôm hùm Alaska khá dễ nhận biết bởi đôi càng to khổng lồ. Đặc điểm nhận biết của loại tôm này bao gồm có phần đầu tôm hùm tập trung rất nhiều gạch, râu dài, thân có những đốt lớn, được bao bọc bởi 1 lớp vỏ cứng cáp như một chiếc áo giáp màu xám đen. Ngoài ra, có 2 chiếc càng to, rất khỏe. Đây là nơi tập trung rất nhiều thịt, có vị giống thịt cua, vô cùng thơm ngon, chắc và ngọt.

tôm hùm Đà Nẵng

Với giá trị dinh dưỡng cao, chỉ cần ăn 100g thịt tôm hùm Alaska, cơ thể bạn đã được cung cấp 100 calo, hơn 20g protein, khoảng 0,5g Omega 3. Số liệu này cao hơn rất nhiều so với các loại thịt, cá thông thường.

Tôm bùm bông (tôm hùm sao)

Tôm hùm bông sống chủ yếu ở vùng Nam Trung Bộ, đặc biệt nhiều ở các khu vực biển Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa. Đây là loại tôm hùm được nuôi trồng trực tiếp tại Việt Nam nên chất lượng luôn được đảm bảo vì môi trường sống của chúng phù hợp với vùng biển nhiệt đới.

tôm hùm Đà Nẵng

Tôm hùm bông không có càng như tôm hùm Alaska nên dễ dàng nhận biết. Đặc điểm nhận biết của loại tôm này bao gồm có vỏ láng màu xanh nước biển pha lá cây, phần đầu và gai có đốm màu cam. Giữa vỏ lưng các đốt bụng có 1 dãy ngang màu đen hoặc nâu đen tương đối rộng và có 1 hay 2 đốm màu kem hay trắng sáng thành cặp tương ứng ở 2 mặt bên đốt bụng. Chúng có kích thước lớn, chiều dài phổ biến 30 – 35 cm, có thể lên tới 50 cm, trọng lượng trung bình 1.5 – 1.8 kg, có thể đạt đến 4 – 4.5 kg/con.

Với thịt tôm hùm bông thuộc hàng ngon nhất, dai chắc, rất ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều canxi, omega 3, giúp phòng ngừa cao huyết áp, tim mạch. Chất thịt ngon, kích cỡ lớn, giàu dinh dưỡng.

Tôm hùm baby

Tôm hùm baby cũng được phân bố chủ yếu ở các vùng biển đảo như Cam Ranh, Bình Ba, nên chất lượng cũng không hề kém cạnh tôm hùm bông.

tôm hùm Đà Nẵng

Dường như chúng có hình dáng khá giống với tôm hùm bông nhưng có màu đỏ hoặc có màu xanh đậm hơn và kích thước nhỏ hơn nhiều. Tôm hùm baby có kích cỡ trung bình khoảng 3 – 8 con/1 kg.

Mặc dù kích thước nhỏ nhưng thịt của tôm hùm baby rất dai chắc, gạch (ở phần đầu và dọc sống lưng) béo ngậy màu vàng ươm rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Hy vọng với bài viết ngày hôm nay, bạn đã hiểu rõ hơn về 3 loại tôm hùm phổ biến tại nhà hàng hải sản Đà Nẵng. Hãy thử và khám phá món ăn tuyệt vời này tại Trang chủ – Cungnuoi.com Trang chủ – Cungnuoi.com để trải nghiệm những hương vị tuyệt vời nhất.