C.P. Việt Nam: Nuôi tôm sạch đỉnh cao tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Rate this post

Trại nuôi tôm giống của C.P. Việt Nam tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được đầu tư và áp dụng công nghệ cao để nhân giống thủy sản chất lượng, bao gồm tôm thẻ chân trắng và cá. Tại đây, chất lượng và sức khỏe của các loại con giống thủy sản luôn được đảm bảo nghiêm ngặt, nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi trồng thủy sản cho cộng đồng trong tỉnh và cả khu vực miền Đông Nam Bộ.

Mô hình nuôi tôm sạch bằng công nghệ cao

Trong quá trình triển khai nuôi tôm sạch, C.P. Việt Nam đã đầu tư một mô hình nuôi tôm sạch khác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho mục đích chế biến và xuất khẩu tôm. Theo ông Nguyễn Hồng Thuấn, Trưởng phòng kinh doanh – quản lý kỹ thuật C.P. Việt Nam, mô hình này bao gồm 15 ao nuôi tôm trên diện tích 8 ha tại xã An Ngãi, huyện Long Điền. Đây là một mô hình lớn đại diện cho C.P. Việt Nam tại miền Đông Nam Bộ sau khi thành công triển khai mô hình nuôi tôm sạch tại vùng Tây Nam Bộ và các khu vực khác trên toàn quốc. Mô hình này cũng đã được triển khai mạnh mẽ tại các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi.

Công nghệ chăn nuôi thân thiện với môi trường

Nguồn nước nuôi tôm tại mô hình này được lấy từ nguồn nước biển, sau đó được xử lý qua hệ thống hồ chứa để đạt tiêu chuẩn. Sau đó, nước đã qua xử lý sẽ chuyển vào các ao nuôi. Công nghệ chăn nuôi tại đây hoạt động trong một hệ thống khép kín, từ việc tạo con giống khỏe mạnh đến sản xuất thức ăn cho tôm, tất cả đều được chuẩn hóa và tự động hóa dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư của C.P. Việt Nam. Nước thải sau quá trình nuôi trồng cũng được đưa vào hệ thống Biogas để xử lý, đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường theo yêu cầu của các cơ quan quản lý. Mô hình này đồng thời đóng góp vào việc sản xuất xanh, sạch và bền vững, phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe của các nước nhập khẩu. Một vụ nuôi tại đây chỉ kéo dài từ 90 – 100 ngày, trọng lượng tôm nuôi đạt từ 25 – 30 con/1 kg.

Kiểm tra thực tế

C.P. Việt Nam – Nhà cung cấp giải pháp nuôi tôm hàng đầu

Sở hữu gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành tôm tại Việt Nam, C.P. Việt Nam đã trở thành nhà cung cấp giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn và lợi nhuận cao. Điều này đến từ việc không ngừng đổi mới và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để mang đến thị trường những sản phẩm tôm giống, thức ăn tôm và chế phẩm sinh học chất lượng cao. Cùng với đó, mô hình nuôi tôm công nghệ cao và dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân sự năng động, đầy nhiệt huyết của C.P. Việt Nam chuyển giao đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân và góp phần nâng cao chất lượng con tôm xuất khẩu. Đồng thời, mô hình nuôi tôm công nghệ cao này cũng đóng góp vào doanh thu lớn cho C.P. Việt Nam và tạo thu nhập ổn định cho người dân, cùng hướng tới mục tiêu sản xuất thủy sản Việt Nam xanh, sạch và bền vững.

Trích từ VASEP – Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam