TÔM NGỌT AMAEBI NHẬT BẢN

Spread the love
Rate this post

Tôm ngọt Amaebi – một món đặc sản của Nhật Bản được đông đảo người Nhật yêu thích. Đây là nguyên liệu tuyệt vời làm cho món sashimi trở nên hoàn hảo và đặc biệt hơn rất nhiều. Một buổi tiệc sashimi không thể thiếu món tôm ngọt thơm ngon này.

Sinh sản và phát triển của Tôm Ngọt

Tôm Amaebi sống ở vùng biển sâu của Nhật Bản. Chúng thường được tìm thấy ở đáy biển xốp ở độ sâu từ 10-500m, chủ yếu là các hang động dưới đáy biển.

Tôm Ngọt là một loại tôm độc đáo vì quá trình phát triển của chúng. Ban đầu, chúng là tôm đực, sau một hoặc hai năm, tinh hoàn của tôm sẽ biến đổi thành buồng trứng và chúng trở thành cái. Quá trình này phụ thuộc vào tỷ lệ giới tính trong quần thể tôm. Nếu có nhiều tôm cái hơn, những con tôm con sẽ hoãn việc biến đổi giới tính, và ngược lại nếu số lượng cái ít, chúng sẽ chuyển đổi sớm hơn.

Đặc điểm của Tôm Ngọt

Tôm Amaebi, còn được gọi là tôm ngọt hoặc tôm hồng, được biết đến là loại tôm ngọt nhất trên thế giới. Mặc dù kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các loại tôm khác, Amaebi lại mang đậm vị ngọt không thể sánh bằng loại tôm nào khác.

Tôm có màu đỏ cam tự nhiên, ngay cả khi còn sống. Thịt tôm trắng và có mùi thơm đặc trưng.

Sau khi đánh bắt, tôm ngọt được cấp đông ngay trên tàu để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon khi đến tay khách hàng. Tôm không được ướp bất kỳ chất phụ gia nào. Sau khi rã đông, tôm có thể được thưởng thức, kết hợp với wasabi và nướng tương Nhật để tạo nên vị đậm đà và hấp dẫn.

Dinh dưỡng trong tôm Amaebi

Tôm chứa khoảng 70-85% nước, 10-25% protein và nhiều loại vitamin như B1, B12, B6, niacin, acid ascorbic,… Hàm lượng vitamin này còn thay đổi theo mùa vụ. Tôm cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:

  • Omega 3 trong tôm giúp phát triển trí não, axit béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe và kiểm soát lượng đường trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tim mạch.
  • Protein và vitamin B1 hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn cho cơ thể, giúp dây thần kinh hoạt động tốt hơn.
  • Vitamin B6 và B12 kích hoạt các enzyme sản xuất năng lượng, hồng cầu và tế bào máu trắng, hỗ trợ hệ miễn dịch và duy trì sự khỏe mạnh cho trái tim.
  • Canxi cung cấp giúp phát triển cấu trúc xương, giữ cho hệ xương chắc khỏe.

Trang chủ – Cungnuoi.com