Tôm Đất – Biểu tượng ẩm thực Bình Định

Spread the love
Rate this post

Bạn đã từng nghe về tôm đất? Bạn đã biết tôm làm món gì ngon chưa? Hãy cùng Trang chủ – Cungnuoi.com khám phá về tôm đất và những món ngon từ tôm này nhé!

Tôm đất là gì?

Nhiều người đã từng thưởng thức tôm đất nhưng không phải ai cũng biết tôm đất là gì. Vậy tôm đất là tôm gì? Đặc điểm nhận dạng của tôm đất chính là vỏ mỏng hơn tôm biển, nhưng giá trị dinh dưỡng lại không kém. Tôm đất có thể được nhận biết qua hình dáng thân tròn và màu sắc đặc trưng.

Môi trường sống của tôm đất

Tôm đất thường sống ở vùng nước ngọt như sông, hồ ao, suối, đầm… Một số vùng còn sống tại các khu vực nước lợ ở cửa sông. Tôm đất sống trong môi trường tự nhiên nên thịt tôm rất ngọt và ngon. Dù đã có thử nghiệm nuôi tôm đất trong hồ nhân tạo, nhưng do tính khá đặc trưng của loài tôm này, nên chưa thành công. Bạn có thể mua tôm đất tươi tại các tỉnh Bình Định, Long An…

Hình ảnh tôm đất Bình Định

Tôm đất Bình Định có hương vị thơm, ngọt tự nhiên và thuần khiết. Đây là loài tôm đặc sản của đầm nổi tiếng tại Bình Định. Với tính chất không có vị tanh, thịt tôm đất thơm ngon hơn cả. Điều này đã tạo nên sự đặc biệt của nhiều món ngon từ tôm đất Bình Định.

Tôm đất làm món gì ngon

Tôm đất có thể được chế biến thành nhiều món ngon đặc sản. Dưới đây là một số món ngon “kinh điển” từ tôm đất:

Chả ram tôm đất

Món chả ram tôm đất Bình Định là một món ăn nổi tiếng được làm từ tôm đất tươi ngon. Miếng chả ram giòn rụm của lớp bánh tráng phơi sương, bên trong là nhân thịt xay với tôm đất tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt.

Chả rế cuốn tôm

Chả rế cuốn tôm là một món chiên khá mới lạ với cách chế biến đơn giản. Món này kết hợp nhiều nguyên liệu phụ hơn so với chả ram. Hương vị giữa tôm thịt và các phụ liệu hòa quyện một cách hoàn hảo, tạo nên một món ăn ngon độc đáo.

Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang

Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang là một món ngon không thể bỏ qua. Miếng bánh xèo giòn dẻo, ngon kết hợp với tôm đất thơm ngọt và các loại rau tươi, khi chấm vào nước mắm sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Bún tôm Bình Định

Bún tôm Bình Định được làm từ tôm đất tươi xanh, tạo nên nước dùng thơm ngon. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên của tôm đất, khi kết hợp với bún và các loại rau tươi sẽ tạo nên một món ăn đậm đà hương vị.

Vậy là bạn đã biết tôm đất là gì và những món ngon từ tôm đất rồi đấy. Nếu có dịp du lịch Bình Định, đừng quên thưởng thức những món ăn độc đáo này. Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

Muốn biết thêm về món đặc sản làm từ tôm đất hoặc tìm mua đặc sản Quy Nhơn, hãy ghé thăm Trang chủ – Cungnuoi.com.

Trang chủ – Cungnuoi.com