Tôm Đất – Loại Tôm Nước Ngọt Dễ Phân Biệt

Rate this post

Tôm đất là một loại tôm sống trong nước ngọt, phân biệt với tôm biển. So với tôm biển, tôm đất có màu sắc hồng, vỏ mỏng và thân tròn nhỏ hơn. Tôm đất cũng có mùi ít tanh hơn. Nhờ môi trường sống là nước ngọt (sông, suối), tôm đất khi được chế biến thành các món ăn, đặc biệt là chả ram tôm đất, sẽ mang lại hương vị tươi ngon tự nhiên.

Một số hình ảnh về tôm đất:

Các Món Ngon Từ Tôm Đất

Tôm đất là nguyên liệu chính để làm món chả ram tôm đất Bình Định. Với tôm đất tươi rói, thịt ngọt, được bắt từ những đầm nước ngọt, chả ram tôm đất đã trở thành đặc sản xứ Nẫu. Với vỏ giòn sau khi chiên và nhân bên trong là thịt mỡ xay và tôm đất đã được tẩm ướp gia vị, món ăn này đem lại hương vị khác biệt và ngon miệng không thể quên. Chả ram tôm đất Bình Định là một món ăn đậm đà, hương đồng gió nội của miền Trung nắng gió. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bên cạnh chả ram, tôm đất còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác cũng ngon như món canh, món kho và đặc biệt là món mắm tôm chua – một món ngon trứ danh mà bạn sẽ thích thú khi thưởng thức.

Vậy là bạn đã biết tôm đất là gì và dễ dàng phân biệt với tôm biển rồi. Bên cạnh việc sử dụng để làm nguyên liệu cho món chả ram, tôm đất còn có thể được chế biến thành các món kho, nướng, lẩu… đều rất ngon và hấp dẫn.

Hãy thưởng thức những món ăn ngon từ tôm đất và khám phá hương vị đặc trưng của loại tôm này.

Trang chủ – Cungnuoi.com