Mẫu mắm tôm Phương Nhung: Những tố chất nguy hiểm vượt ngưỡng

Spread the love
Rate this post

Chuẩn bị thức ăn ngon miệng cho gia đình mình mà không biết rằng những mẫu mắm tôm mà chúng ta thường mua có thể ẩn chứa những chất bảo quản vượt ngưỡng? Điều này đã được tiết lộ thông qua một báo cáo do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Thanh Hoá tiến hành kiểm tra và lấy mẫu mắm tôm từ một cơ sở sản xuất lớn tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá.

Mẫu mắm tôm: Có gì trong đó?

Kết quả từ Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia cho thấy, mẫu mắm tôm từ cơ sở sản xuất này chứa hàm lượng chất bảo quản benzoat vượt quá 3 lần so với ngưỡng cho phép. Dù là chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng, nhưng với hàm lượng vượt ngưỡng như vậy, người sử dụng chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm và có thể bị tiêu chảy hoặc nôn mửa, tuỳ thuộc vào mức độ sử dụng.

Nguồn gốc và chất lượng

Điều đáng lo ngại không chỉ dừng lại ở chất bảo quản vượt ngưỡng. Đoàn thanh tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm về nhãn mác, chai lọ đựng và nguồn gốc nguyên liệu sử dụng trong sản xuất mắm tôm tại cơ sở này. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm mà còn đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Hậu quả nếu tiếp tục sử dụng

Việc tiếp tục sử dụng mẫu mắm tôm có chất bảo quản vượt ngưỡng có thể gây ra những tác động tiêu cực không chỉ đến sức khỏe, mà còn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc mắc các bệnh về tiêu hóa, như tiêu chảy và nôn mửa, sẽ gây khó khăn cho việc hoàn thiện các công việc và cản trở sự phát triển của chúng ta.

Sự lựa chọn đúng đắn

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho gia đình, chúng ta cần chú ý đến những sản phẩm mình đang chọn. Hãy luôn kiểm tra nhãn mác và nguồn gốc sản phẩm trước khi mua mắm tôm hay bất kỳ sản phẩm nào khác. Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu về các sản phẩm an toàn và chất lượng cao.

Vậy, không chỉ đơn giản là một công việc nhỏ, mua sắm thực phẩm cũng là một việc mà chúng ta cần thực hiện cẩn thận. Đừng để những sản phẩm không đảm bảo chất lượng tổn thương sức khỏe của mình và gia đình.