Tôm hùm ở Sài Gòn: Khi giá “giải cứu” có phải là nguyên nhân thật?

Rate this post

Tôm hùm – món ăn xa hoa, sang trọng, lại đang gây sốt tại thị trường Sài Gòn với giá “giải cứu” 750.000 đồng/kg. Nhưng liệu điều này có phải là sự thật hay chỉ là một chiêu trò thương mại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự thật đằng sau mức giá đó.

Tình hình giá tôm hùm tại Sài Gòn

Theo những phóng viên của chúng tôi, tại một chuỗi cửa hàng hải sản lớn tại TPHCM, tôm hùm baby sống đang được bán với hình thức “giải cứu” ở mức 750.000 đồng/kg, mức giá cũ là 1,2 triệu đồng/kg. Hệ thống siêu thị AEON cũng đang áp dụng hình thức “giải cứu” với mặt hàng tôm hùm baby với mức giá 890.000 đồng/kg.

Tại sao lại có mức giá “giải cứu”?

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều hộ nuôi tôm hùm tại khu vực Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi gặp khó khăn khi nguồn hàng xuất đi Trung Quốc bị gián đoạn. Điều này đã buộc nhiều hộ nuôi phải tìm nguồn cung khác với giá bán thấp hơn để đẩy được lượng hàng vốn dành cho thị trường Trung Quốc. Kết quả là, giá tôm hùm trên thị trường nội địa giảm xuống.

Thực tế về giá tôm hùm

Tuy có những thông tin về giá tôm hùm “giải cứu” tại một số cửa hàng hải sản và siêu thị, nhưng thực tế lại cho thấy giá tôm hùm hiện không đến mức phải được “giải cứu”. Tại một số điểm bán mặt hàng tôm hùm tươi sống và nhà hàng chế biến tại TPHCM, giá tôm vẫn chưa biến động và không thay đổi so với trước đây. Một số cửa hàng hải sản và nhà hàng cung cấp tôm hùm baby sống từ 900.000 đến 1,4 triệu đồng/kg, tùy theo kích thước.

Nhận định của chuyên gia

Ông Nguyễn Kỳ Philip, CEO Đảo Hải Sản – một chuỗi cửa hàng uy tín, cho biết chỉ riêng trong ngày 14/2, hệ thống của ông đã bán gần cả tấn tôm hùm. Điều này cho thấy người tiêu dùng vẫn quan tâm đến sản phẩm này dù giá cả có thay đổi.

Kết luận

Dù có những thông tin về giá tôm hùm “giải cứu” trong một số cửa hàng, thực tế cho thấy giá tôm hùm hiện vẫn chưa đạt mức cần “giải cứu” như thông tin đồn đoán. Điều này cho thấy người tiêu dùng không nên hoảng loạn mà cần xem xét kỹ trước khi mua hàng. Hãy cùng trang chủ – Cungnuoi.com tìm hiểu thêm về các thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng, nuôi dưỡng và chăm sóc tôm hùm để có lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của gia đình bạn!

Trang chủ – Cungnuoi.com