Giá Tôm Thẻ Chân Trắng – Một Món Quà Tuyệt Vời Cho Bữa Ông Cáo

Rate this post

Thị trường tôm đang trở thành điểm đến được theo dõi hàng ngày với những biến động giá cả. Trong số đó, giá tôm thẻ chân trắng được xem là tâm điểm thu hút nhiều sự quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cập nhật về giá tôm thẻ chân trắng hôm nay.

Sự biến động giá tôm thẻ chân trắng

Mức giá tôm có thể dao động rất lớn. Hiện nay, giá tôm sú đã giảm trong 5 tuần liên tiếp. Theo Hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Cà Mau, giá tôm sú loại 30 con/kg là 180.000 đồng/kg, loại 40 con/kg là 155.000 đồng/kg, và loại 20 con/kg là 230.000 đồng/kg. Giá này vẫn cao hơn khoảng 30.000-40.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, giá tôm thẻ chân trắng đang gây sốt với mức giá hôm nay là 110.000 đồng/kg cho loại 100 con/kg, 140.000 đồng/kg cho loại 60 con/kg và 170.000 đồng/kg cho loại 40 con/kg. Đây là tăng trưởng ấn tượng với tăng thêm 20.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù giá tôm thẻ chân trắng đang tăng, sản lượng tôm trên thị trường vẫn còn hạn chế. Điều này gây ra đội ngũ nuôi tôm thẻ nỗi lo liên quan đến khả năng cung ứng. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết thuận lợi, các ao nuôi tôm thẻ đang trở nên hiệu quả với năng suất cao.

Tôm sú và tôm thẻ: Loại nào thơm ngon hơn?

Đây là một vấn đề gây tranh cãi. Thịt tôm sú thường dai và chắc hơn so với tôm thẻ. Tuy nhiên, tôm thẻ có vỏ mỏng và dễ ăn hơn. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu chế biến của mỗi người.

Vỏ tôm thẻ mỏng, dễ bóc và gia vị dễ thẩm thấu vào thịt hơn. Vì vậy, tôm thẻ thích hợp để rim. Trong khi đó, vỏ tôm sú dày nên lý tưởng cho việc nướng. Sau khi nướng, thịt tôm sú vẫn còn nhiều để thưởng thức.

Cách phân biệt tôm sú và tôm thẻ đơn giản nhất

Mặc dù có ngoại hình giống nhau, hai loại tôm này vẫn có nhiều điểm khác biệt. Bằng việc quan sát một chút, bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng mà không lo bị lừa.

Đối với tôm sú, bạn có thể nhận biết thông qua vỏ tôm dày. Vỏ tôm sú có nhiều màu sắc khác nhau như nâu, đỏ, xanh và xám. Lưng tôm sú có những sọc ngang xen kẽ giữa màu xanh, đen hoặc vàng. Tôm sú có kích thước lớn hơn tôm thẻ và trọng lượng cơ thể cũng nặng hơn. Con tôm sú lớn có thể dài tới 36 cm.

Tôm thẻ có vỏ mỏng màu trắng đục. Chân tôm thẻ mang màu xanh nhạt và thân tôm được chia thành 6 đốt bụng. Rãnh bụng của tôm thẻ rất hẹp hoặc thậm chí không có. Dáng tôm thẻ thon nhỏ hơn nhiều so với tôm sú và trọng lượng của nó cũng nhẹ hơn. Thịt tôm thẻ có màu trong nhẹ và dễ thấy so với thân tôm sú.

Những lưu ý khi phân biệt tôm sú và tôm thẻ

Việc phân biệt loại tôm là rất quan trọng khi mua tôm. Tuy nhiên, không chỉ nhìn vào điều đó để có được món ăn thơm ngon.

Bạn cũng cần chú ý độ tươi, độ ngon của tôm. Hãy kiểm tra xem tôm bạn mua có phải là tôm nuôi hay không. Tôm tự nhiên thường có chất lượng tốt, thịt mềm và ít tanh hơn so với tôm nuôi. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình.

Lý do giá tôm thẻ chân trắng tăng mạnh

Sự gia tăng xuất khẩu là nguyên nhân chính khiến giá tôm tăng. Dự báo của Hiệp hội tôm Thái Lan cho biết sản lượng xuất khẩu tôm thẻ của Thái Lan sẽ giảm đến 50% trong năm nay. Điều này đã gây ra sự chuyển đổi của khách hàng sang thị trường tôm thẻ chân trắng Việt Nam. Không chỉ vậy, một số công ty Thái Lan còn có ý định nhập khẩu tôm từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tại địa phương. Sự khan hiếm nguồn cung và tăng mạnh nhu cầu đã làm cho giá tôm thẻ chân trắng tăng mạnh.

Tóm lại, giá tôm thẻ chân trắng hiện nay đang trở thành món quà tuyệt vời cho những bữa ông Cáo. Hãy liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin cụ thể và mức giá bán tại thời điểm hiện tại.