Toàn cảnh biến động giá tôm năm 2020 – Trang chủ Cungnuoi.com

Spread the love
Rate this post

Nguyên tắc “EAT” và tiêu chuẩn “YMYL” là yếu tố quan trọng để tạo độ tin cậy và uy tín cho nguồn thông tin. Chúng giúp đảm bảo rằng nội dung được cung cấp là chính xác và đáng tin cậy. Hãy tìm hiểu chi tiết để biết rõ các nguyên tắc này.

Giới thiệu

Trong năm 2020, ngành thủy sản Việt Nam đã đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Hoạt động xuất khẩu bị gián đoạn và thời tiết diễn biến cực đoan, gây thiệt hại nặng nề cho ngành nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng. Tuy nhiên, ngành tôm Việt Nam vẫn đạt được những thành công nhất định.

Tôm thẻ chân trắng

Giá tôm “tụt dốc” vì đại dịch Covid-19

Đầu năm 2020, giá tôm tăng lên do nhu cầu sử dụng tôm nguyên liệu cho các đợt lễ tết. Tại Cà Mau, giá tôm thẻ chân trắng loại kích cỡ 70 con/kg đạt khoảng 133.000 đồng/kg, đạt đỉnh điểm trong năm. Tuy nhiên, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thị trường xuất khẩu thủy sản gặp khó khăn. Tỷ lệ các đơn hàng xuất khẩu bị tạm hoãn, dẫn đến sự sụt giảm liên tục về giá tôm nguyên liệu.

Thời tiết thuận lợi cho vụ nuôi tôm đầu tiên trong năm cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và tình trạng xâm ngập mặn ở một số vùng ven biển ĐBSCL. Điều này gây nhiều khó khăn cho hoạt động nuôi tôm của nông dân.

Kiểm soát tốt Covid-19, EVFTA là những yếu tố thúc đẩy tăng trưởng giá tôm Việt Nam

Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, ngành tôm đã phục hồi và giá tôm tăng trở lại. Việt Nam đã có nhiều khởi sắc trong việc xuất khẩu tôm. Hiệp định thương mại EVFTA cũng là một đòn bẩy cho sự phát triển hội nhập ngành tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Dự báo phục hồi cho ngành tôm

Năm 2020 là một năm khó khăn cho ngành tôm toàn cầu với sự giảm nhu cầu và giá tôm. Tuy nhiên, dự báo của Rabobank cho thấy nguồn cung tôm sẽ phục hồi trong năm 2021. Sự chuyển hướng tiêu dùng sang lĩnh vực bán lẻ có thể làm tăng nhu cầu và giá tôm. Hy vọng nhu cầu và giá tôm sẽ phục hồi trong năm 2021.

Đọc thêm: Trang chủ – Cungnuoi.com