Giá thức ăn nuôi tôm tăng từ 1,69 – 5,03% – Cungnuoi.com

Rate this post

Chào mừng các bạn đến với Cungnuoi.com – nơi chia sẻ những bí quyết nuôi tôm thành công! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tình hình giá thức ăn nuôi tôm hiện tại.

Giá tăng so với năm trước

Thông tin từ các công ty sản xuất và kinh doanh thức ăn cho biết, giá một số loại thức ăn nuôi tôm đã tăng từ đầu năm đến nay, dao động từ 1,69% đến 5,03% (trung bình tăng 3,09% so với năm 2020). Đặc biệt, giá thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng tăng mạnh.

Tăng giá từ đầu năm

Từ đầu năm đến nay, tất cả các sản phẩm thức ăn tôm của các công ty đều thông báo tăng giá từ 1.200 đồng/kg đến 1.900 đồng/kg. Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam đã tăng giá thêm 1.500 đồng/kg từ ngày 1/3. Cụ thể, loại C.P.9920 01 bao 10kg hiện có giá 389.000 đồng; C.P.9922 01 bao 25kg có giá 972.500 đồng; …

Giá thức ăn nuôi tôm

Các công ty tăng giá

Công ty TNHH Grobest Industrial (Việt Nam) cũng đã thông báo sẽ chính thức tăng giá bán tất cả các sản phẩm thức ăn tôm thêm 1.200 đồng/kg (trư sản phẩm Gold Shield) từ ngày ¼.

Trước đó, Công ty TNHH Tongwei Việt Nam đã thông báo tăng giá bán thức ăn tôm từ ngày 5/2. Đối với hàng tôm thẻ phổ thông, tăng 1.200 đồng/kg; đối với hàng tôm thẻ chất lượng cao, tôm sú, công năng, tăng trọng tăng 1.400 đồng/kg,…

Nguyên nhân tăng giá

Nguyên nhân chủ yếu của việc tăng giá thức ăn nuôi tôm là do phần lớn nguyên liệu đầu vào phải nhập khẩu. Giá nguyên liệu đầu vào để sản xuất thức ăn nuôi tôm đã tăng từ 16% đến 51% so với năm 2020.

Trong khi đại dịch Covid-19 kéo dài, nhiều nước cung ứng nguyên liệu đầu vào cho ngành chăn nuôi của chúng ta đang thực hiện việc giãn cách xã hội, khiến nguồn cung nguyên liệu bị hạn chế và gây mất cân đối cung cầu, thiếu hụt sản lượng, từ đó tạo ra tình trạng khan hiếm và cạnh tranh. Nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn đã tăng tỷ lệ chiết khấu cho các nhà phân phối, góp phần đẩy giá thức ăn lên rất cao. Hệ thống phân phối sản phẩm của các công ty sản xuất thức ăn qua nhiều kênh trung gian như đại lý cấp 1, 2, chi phí bán hàng cao cũng đẩy giá thức ăn tăng lên đáng kể khi tới người nuôi.

Dự báo giá cả thị trường

Dự báo trong thời gian tới, giá cả các vật tư đầu vào phục vụ nuôi tôm và giá tôm nguyên liệu vẫn sẽ ở mức cao do vẫn còn chịu tác động của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, có một số tin khả quan về giá tôm nguyên liệu so với năm 2020 (tăng hơn từ 15% đến 20%) do các nước sản xuất tôm chính như Ecuador, Ấn Độ, Thái Lan, Philippin, Trung Quốc… đang gặp khó khăn trong sản xuất do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Trong khi đó, Việt Nam có thể sản xuất được tôm kích cỡ lớn hơn các nước khác và Mỹ đã bỏ thuế chống phá giá đối với một số doanh nghiệp của Việt Nam. Ngoài ra, một số Hiệp định thương mại đã được ký kết và áp dụng cũng có lợi cho ngành xuất khẩu tôm.

Đó là những thông tin mới nhất về tình hình giá thức ăn nuôi tôm hiện tại. Đừng quên cập nhật thường xuyên với Trang chủ – Cungnuoi.com để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về nuôi tôm nhé!

Nguồn tin: Báo Cà Mau