Giải cứu tôm hùm và những sự thật phía sau

Rate this post

Dạo gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc giải cứu tôm hùm. Câu hỏi đặt ra là liệu tôm hùm có thực sự cần được giải cứu hay không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Tôm hùm giá rẻ chỉ là oan ức?

Nhiều người bán hải sản trên đường Trường Chinh, gần chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã trả lời như sau: “Không có tôm hùm giá rẻ đâu”, “Ai bán tôm hùm con trăm mấy, tôi bao mua hết”, “Muốn mua bao nhiêu cũng có, nhưng không có tôm hùm ế, giải cứu đâu đấy”.

Theo bà Bình, chủ vựa hải sản lớn trên đường Phạm Văn Hai, hàng giải cứu trên mạng thường là hàng xuất khẩu không được phép, và tôm hùm bông loại xuất khẩu có giá cao gấp rưỡi so với tôm hùm tre (xanh) loại bình thường.

Tôm hùm thật sự đáng giải cứu?

Người bán hải sản tại chợ bên cạnh cũng giải thích rằng, thông tin trên mạng về việc bán tôm hùm với giá từ 120.000 – 150.000 đồng/kg đã khiến nhiều người tới hỏi mua. Tuy nhiên, họ cho biết, tại đây là nơi bán hải sản uy tín và không có các loại tôm hùm với giá đó. Có thể vào mùa, giá rẻ hơn vài chục đến 100.000 đồng/kg, nhưng tôm hùm đâu cần “giải cứu” như người ta hô hào. Một số tôm hùm có thể chết ngộp và được bán với giá rẻ, nhưng số lượng này rất ít.

Chủ vựa kinh doanh hải sản lên tiếng

Các chủ vựa kinh doanh hải sản tại TP.HCM cũng nhấn mạnh rằng thông tin về giá tôm hùm “giải cứu” từ 500.000 – 800.000 đồng/kg chỉ là ý kiến của người mua hàng. Họ khẳng định rằng người mua đã lãi lớn khi mua các loại tôm hùm cho dù được bán với giá “giải cứu”.

Bà Hồng, chủ vựa hải sản tại Tân Bình, cho biết có 2 loại tôm hùm gồm hùm bông và hùm tre (hùm xanh). Giá tôm hùm bông thường dao động từ 1,2 – 1,5 triệu đồng/kg tùy kích cỡ, tuy nhiên loại này hiếm và có giá cao gấp đôi so với tôm hùm xanh. Tôm hùm xanh có giá trị thấp hơn, chỉ từ 500.000 – 650.000 đồng/kg và thường có trọng lượng từ 300g – 500g/con.

Một thương nhân kinh doanh hải sản tại chợ Bình Điền cho biết, trong thời gian qua, nhiều người đã ăn tôm hùm xanh nhưng tưởng rằng đó là “tôm hùm bông giải cứu”. Tôm hùm ngộp có giá thường chỉ 250.000 đồng/kg, mua với giá 500.000 đồng/kg thì người bán đã lãi gấp đôi. Còn tôm hùm bông thì không bao giờ cần “giải cứu”.

Điều này cho thấy việc giải cứu tôm hùm có vẻ như chỉ là một hiểu lầm và một cách để tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, khi mua tôm hùm, hãy lựa chọn cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trên Trang chủ – Cungnuoi.com bạn có thể tìm thấy tôm hùm tươi ngon và chất lượng. Hãy ghé thăm ngay để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất!

Ảnh minh họa: Giải cứu tôm hùm và những sự thật phía sau