Cách lột vỏ tôm sống nhanh, không làm nát thịt

Spread the love
Rate this post

Bạn có biết cách lột vỏ tôm sống một cách nhanh chóng và không làm nát thịt? Thông thường, chúng ta thường dùng tay để lột vỏ tôm. Tuy nhiên, việc này có thể mất nhiều thời gian và đôi khi gây đau tay. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách lột vỏ tôm sống một cách hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và giữ được thịt tôm tươi ngon. Hãy cùng khám phá nhé!

Cho tôm vào ngăn đá

lot-vo-tom-song-02

Một cách đơn giản để lột vỏ tôm nhanh chóng là cho tôm vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 15 phút trước khi lột. Khi để trong ngăn đá, tôm sẽ cứng lại một chút, làm cho quá trình lột vỏ trở nên dễ dàng hơn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đồng thời giữ được độ tươi của tôm.

Dùng kéo lột bỏ tôm

Bạn có thể sử dụng một cái kéo để lột vỏ tôm một cách nhanh gọn. Trước tiên, hãy rửa sạch tôm và để cho ráo nước. Tiếp theo, hãy cắt bỏ phần đầu của tôm. Sau đó, hãy dùng kéo cắt đôi phần vỏ ở lưng tôm theo chiều dọc. Bạn sẽ thấy rất dễ dàng để tách vỏ tôm sau khi đã cắt đôi phần vỏ.

lot-vo-tom-song-03

Lột vỏ tôm bằng nĩa

Nếu bạn không có kéo, bạn cũng có thể lột vỏ tôm bằng cách sử dụng một chiếc nĩa. Bạn chỉ cần đâm một kích thước của đầu nĩa vào phần sống lưng tôm và dùng lực để đẩy vỏ tôm ra. Phương pháp này cũng khá đơn giản và tiện lợi.

Cách chọn tôm tươi ngon

Khi mua tôm, bạn cần chú ý đến chân tôm. Chân tôm phải gắn chắc với thân và không được có màu đen. Bạn cũng nên xem xét sự kết hợp giữa thân và đầu con tôm. Nếu phần giữa thân và đầu tôm chuyển đen, đây không phải là tôm tươi ngon. Tôm tươi thường có vỏ màu trắng xanh và sáng bóng. Nếu soi dưới ánh nắng, bạn có thể thấy vỏ tôm có cảm giác bóng và gần như trong suốt. Hãy tránh tôm có vỏ màu ngả vàng hoặc tái nhợt, đó là dấu hiệu của tôm đã để lâu.

Cách khử mùi tanh của tôm khi nấu

Tôm thường có mùi tanh tự nhiên. Để khử mùi tanh này khi nấu tôm, bạn có thể sử dụng một số loại gia vị phổ biến như gừng, hành hoặc sả. Các món tôm luộc, tôm hấp thường được thêm gừng, hành hoặc sả để tạo mùi thơm. Còn các món tôm rang, tôm rán thì thường được phi thêm hành, tỏi. Sau khi chế biến xong, hãy ăn tôm ngay khi còn nóng để thưởng thức hương vị tươi ngon nhất và tránh tình trạng tôm bị tanh.

Như vậy, đó là những cách lột vỏ tôm sống một cách nhanh chóng và không làm nát thịt. Hy vọng rằng những cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tận hưởng tôm tươi ngon một cách dễ dàng. Để tìm hiểu thêm về chăm sóc và nuôi tôm, hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com.