Cách xử lý nhớt bạt, nhớt đáy hiệu quả cho ao nuôi tôm

Spread the love
Rate this post

Nhớt bạt và nhớt đáy trong ao nuôi tôm có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe của tôm, đặc biệt là các bệnh đường ruột và gan tụy. Vì vậy, việc hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhớt bạt, nhớt đáy là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của việc nuôi tôm.

Nguyên nhân gây ra nhớt bạt, nhớt đáy trong ao nuôi tôm

Sự xuất hiện của nhớt bạt cũng góp phần làm cho rong tảo phát triển mạnh mẽ. Trong ao nuôi tôm, có những loại rong tảo có lợi như rong tảo lục và rong tảo khuê, nhưng cũng có những loại rong tảo có hại như rong tảo lam, rong tảo giáp và rong tảo mắt. Tuy nhiên, khi không kiểm soát mật độ rong tảo trong ao một cách chặt chẽ, những loại rong tảo có lợi hay có hại đều có thể phát triển quá mức, gây nở hoa (sụp tảo), thiếu oxy và dẫn đến tình trạng nhớt đáy trong ao tôm.

Nhớt bạt và nhớt đáy là gì?

Nhớt bạt là lớp nhớt nằm trên bề mặt bạt trong ao tôm do đạm trong thức ăn và chất thải của tôm hòa tan trong nước tạo thành. Việc cho ăn đúng cách là một yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi tôm để tránh tình trạng nhớt bạt và nhớt đáy trong ao. Tùy thuộc vào điều kiện và giai đoạn nuôi tôm, mức độ và chế độ cho ăn cần được điều chỉnh để đảm bảo ngăn chặn nhớt bạt và nhớt đáy trong ao tôm.

Cách xử lý nhớt bạt, nhớt đáy hiệu quả cho ao nuôi tôm

Để xử lý hiệu quả nhớt bạt và nhớt đáy trong ao nuôi tôm, hãy thực hiện các bước sau:

1. Xử lý nhớt bạt, nhớt đáy nặng (đi trơn té)

  • Bước 1: Chà đáy bạt và bờ bạt (chạy quạt và siphon ra ngoài).

  • Bước 2: Treo vi sinh PRO4000X vào ao (có thể pha nước tạt hoặc bỏ trực tiếp vào trong sàn thăm tôm). Sử dụng liều lượng: 12 viên/1000m3 nước (thực hiện 3 ngày liên tục). Thời gian thực hiện: lúc 8h sáng.

2. Xử lý nhớt bạt, nhớt đáy nhẹ (đi chưa té)

  • Thực hiện: Treo vi sinh PRO4000X vào ao hoặc có thể pha nước tạt bỏ trực tiếp vào trong sàn thăm tôm. Sử dụng liều lượng: 12 viên/1000m3 nước (thực hiện 2 ngày liên tục). Thời gian thực hiện: lúc 8h sáng.

Trên đây là cách xử lý nhớt bạt và nhớt đáy hiệu quả cho ao nuôi tôm. Nếu bạn còn thắc mắc về kỹ thuật hoặc thông tin sản phẩm trong bài, vui lòng liên hệ qua Hotline 0911 383 533 để được các kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Chúc các bạn thành công trong việc nuôi tôm!

Trang chủ – Cungnuoi.com