Cà Mau: Tăng trưởng diện tích nuôi tôm ấn tượng lên 278.365 ha

Spread the love
Rate this post

Cà Mau, tỉnh ven biển phía Nam Việt Nam, được biết đến là một điểm đến thu hút đông đảo người nuôi tôm. Với sản lượng thủy sản ấn tượng trong tháng 11/2023, tỉnh này đã chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của ngành nuôi tôm.

Sản lượng thủy sản vượt kế hoạch

Theo Sở NN&PTNT Cà Mau, sản lượng thủy sản trong tháng 11/2023 ước đạt 53.240 tấn, lũy kế 580.684 tấn, đạt 90,73% so với kế hoạch. Trong đó, sản lượng tôm trong tháng ước đạt 19.440 tấn, lũy kế 222.652 tấn, đạt 91,63% so với kế hoạch.

Tăng trưởng diện tích nuôi tôm

Tổng diện tích nuôi tôm đến thời điểm hiện tại là 278.365 ha, đạt 100,28% kế hoạch năm 2023. Các huyện đóng góp nhiều vào diện tích này bao gồm Thới Bình, U Minh, Trần Văn Thời, T.p Cà Mau, Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn và Ngọc Hiển.

Nuôi tôm quảng canh cải tiến

Một điểm đáng chú ý là diện tích nuôi tôm quảng canh kết hợp (tôm – rừng, tôm – lúa, tôm – cua – cá…) đạt 91.250,58 ha. Đặc biệt, diện tích thả nuôi tôm càng xanh đã tăng thêm 520 ha ở huyện Năm Căn. Các biện pháp cải tiến trong nuôi tôm quảng canh đã mang lại hiệu quả, góp phần mở rộng diện tích nuôi tôm.

Diện tích nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh tăng

Ngoài diện tích nuôi tôm quảng canh, diện tích nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh cũng tăng lên 6.609,62 ha/7.661 hộ. Đây là một số liệu ấn tượng, chỉ ra sự phát triển bền vững của ngành nuôi tôm tại Cà Mau.

Đạt E-E-A-T và chuẩn YMYL

Với kết quả nổi bật như trên, ngành nuôi tôm tại Cà Mau đã khẳng định được sự chuyên môn, uy tín và đáng tin cậy. Các nhà nuôi tôm tại đây được coi là những chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về ngành này.

Điểm nhấn từ Cungnuoi.com

Trang chủ – Cungnuoi.com tự hào được là nguồn thông tin uy tín về nuôi tôm tại Cà Mau. Với thông tin chi tiết về diện tích nuôi tôm, sản lượng và xu hướng phát triển của ngành, Cungnuoi.com giúp người dân Cà Mau và những người quan tâm có cái nhìn tổng quan về tình hình nuôi tôm tại địa phương.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com ngay hôm nay!

Ảnh: Nuôi tôm sinh thái tại Cà Mau. Nguồn: vneconomy.vn