Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 10/2023 – Tạp chí Người Nuôi Tôm

Spread the love
Rate this post

Chào các bạn độc giả thân mến! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những thông tin hấp dẫn trong tạp chí “Người Nuôi Tôm” số tháng 10/2023. Đây là một tạp chí uy tín và chuyên sâu về lĩnh vực nuôi tôm, với những thông tin mới nhất và đáng tin cậy về hiện tượng tôm hậu ấu trùng chết đột ngột và đồng loạt gần đây.

Hiện tượng bệnh Mờ đục ấu trùng tôm

Gần đây, người nuôi tôm trên khắp cả nước đang lâm vào tình trạng hoang mang và lo lắng vì hiện tượng tôm hậu ấu trùng chết đột ngột và đồng loạt. Loại bệnh này được gọi là Mờ đục ấu trùng tôm (Translucent Post-Larva Disease-TPD), do chủng V. parahaemolyticus mới gây ra. Điều này gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho người nuôi tôm.

Tình hình thiệt hại ở tỉnh Trà Vinh

Theo thông tin từ Báo Nông nghiệp Việt Nam, trong hơn 1 tháng qua, tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận gần 55 triệu con tôm giống bị thiệt hại do bệnh Mờ đục ấu trùng tôm. Nhiều chủ ao báo cáo rằng đã xuất hiện loại bệnh lạ này, khiến tôm nuôi chết hàng loạt. Triệu chứng ban đầu của bệnh là con tôm bỏ ăn, lờ đờ, màu sắc nhạt nhòa và gan tụy bệnh có màu trắng bệch.

Một ví dụ điển hình là ông La Văn Sớm, ngụ tại ấp 11, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải. Ông chia sẻ rằng cả tháng nay, gia đình ông đã mất ăn mất ngủ vì 4 ao tôm của ông đã bị nhiễm bệnh. Triệu chứng bệnh xuất hiện ở giai đoạn tôm nuôi từ 10-30 ngày tuổi và lây lan rất nhanh. Ông Sớm ước tính tổng thiệt hại khoảng 500 triệu đồng do tôm bệnh.

source

Nội dung của Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 10

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 10 dự kiến sẽ phát hành vào ngày 10/10/2023. Đây là một số nội dung đặc sắc sẽ xuất hiện trong tạp chí này:

Thời sự: Mờ đục hậu ấu trùng (TPD): Cảnh báo bùng phát bệnh mới đe dọa ngành tôm

  • Bài viết này tập trung vào cảnh báo về sự bùng phát của bệnh Mờ đục ấu trùng tôm và tác động tiêu cực đến ngành nuôi tôm.

Tiêu điểm: Tồn dư kháng sinh: “Kìm chân” con tôm Việt

  • Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tình trạng tồn dư kháng sinh trong ngành nuôi tôm và tác động của nó đến chất lượng tôm Việt.

Thủy sản Việt Nam: Nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao: Không phải chuyện dễ dàng?

  • Bài viết này khám phá ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm và những thách thức mà người nuôi tôm đang gặp phải.

Và còn rất nhiều nội dung hấp dẫn khác mà tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 10/2023 sẽ mang lại cho các bạn độc giả. Hãy đón đọc để khám phá thêm những thông tin bổ ích về ngành nuôi tôm!

Trang chủ – Cungnuoi.com

Trân trọng!
BAN BIÊN TẬP