Trải nghiệm cuộc sống thú vị khi đi bắt cua Cà Mau

Spread the love
Rate this post

Từ những ao nuôi tôm tại vùng đất bùn Cà Mau, bạn có thể tham gia trải nghiệm bắt cua, câu cá và soi ba khía. Không chỉ thỏa sức đặt những chiếc gập xuống nước, bạn còn được hỗ trợ bởi người bản địa để bắt và buộc cua một cách chuyên nghiệp. Điều thú vị là bạn còn có cơ hội chèo thuyền, tắm sông, đổ lú bắt tôm và giăng lưới bắt cá vào ban ngày. Ban đêm, bạn có thể tham gia trải nghiệm soi đèn đi bắt ba khía.

Địa điểm tập trung nhiều ao tôm nhất ở Cà Mau là khu vực thuộc ấp Thuận Hòa A, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi và Đầm Thị Tường. Nơi này có diện tích mặt nước hơn 200ha và trải dài chừng 12km thông với biển, rất thuận lợi cho việc phát triển nuôi trồng thủy hải sản. Khu vực Đầm Dơi có đường bờ biển dài trên 20km và đã áp dụng các kỹ thuật nuôi tôm, cua, hàu, sò huyết tiên tiến, đồng thời đã vươn tầm quốc tế.

Để di chuyển đến các địa điểm này, bạn có thể sử dụng vỏ lãi (tắc ráng). Vỏ lãi là một loại thuyền máy hoặc xuồng, ghe nhỏ và dài hình thoi làm bằng gỗ, có thể chở được khoảng 10 người mỗi chuyến. Giá thuê vỏ lãi dao động từ 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ một chuyến (đi và về).

Trong chuyến đi bắt cua Cà Mau, bạn không chỉ được trải nghiệm cuộc sống bình yên của người dân miền sông nước mà còn có thể thưởng thức các món ngon đặc sản được chế biến từ thành quả thủy hải sản bắt được. Hương vị độc đáo của các món ăn này sẽ làm say lòng những ai yêu thích hải sản.

Trải nghiệm bắt cua Cà Mau là một hoạt động thú vị, đồng thời cũng giúp bạn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và biết thêm về cuộc sống của người dân địa phương. Hãy tận hưởng chuyến đi này và khám phá những bí mật tuyệt vời của vùng đất Cà Mau!

Truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để biết thêm thông tin về các hoạt động du lịch và thú cưng tuyệt vời nhé!