Cà Mau: Nuôi tôm tít trong lồng nhựa, 2 tháng sau bán 200 ngàn/con

Spread the love
Rate this post

Cà Mau – Bí quyết nuôi tôm tít trong lồng nhựa của huyện Năm Căn đã tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành nuôi tôm. Mô hình này không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được nhiều hộ dân tìm hiểu và lựa chọn để áp dụng.

Cà Mau: Nuôi tôm tít trong lồng nhựa, 2 tháng sau bán 200 ngàn/con

Nuôi tôm tít – Mô hình thành công

Tôm tít là một loài sống và sinh sản chủ yếu ở khu vực bãi bồi của hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển tại tỉnh Cà Mau. Đặc trưng của loại tôm này là thịt thơm ngon và có giá bán khá cao tại các nhà hàng và quán ăn. Trước đây, tôm tít thịt chỉ được khai thác từ thiên nhiên. Nhưng với sự sáng tạo, nhiều người đã tìm hiểu và thành công trong việc nuôi tôm tít trong lồng nhựa.

Lợi nhuận đáng kinh ngạc

Ông Vũ Văn Hiện, người thực hiện thử nghiệm nuôi tôm tít trong lồng tại ấp Nà Chim, xã Lâm Hải, cho biết: “Sau hơn 2 tháng nuôi, tôm tít có trọng lượng từ 150g trở lên. Với giá khoảng 1 triệu đồng/kg, chỉ với 50 con tôm tít giống, tôi đã có lợi nhuận hơn 10 triệu đồng”.

Cà Mau: Nuôi tôm tít trong lồng nhựa, 2 tháng sau bán 200 ngàn/con

Kinh nghiệm và thành công từ mô hình mới

Nhận thấy hiệu quả từ mô hình nuôi tôm tít, hiện tại, huyện Năm Căn đã triển khai mô hình này trên diện tích trên 110ha, với trung bình mỗi hộ nuôi khoảng 100 con. Ông Nguyễn Thành Nhân, một người nuôi tôm tít ở ấp 4, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, cho biết: “Nuôi tôm tít không đòi hỏi vốn lớn, chỉ cần khoảng 7 triệu đồng để nuôi 100 con giống”.

Anh Lý Hoàng Hiếu, một người nuôi tôm tít khác ở cùng ấp, cũng chia sẻ: “Nuôi tôm tít rất đơn giản, chỉ cần cho ăn một lần mỗi ngày và không cần chăm sóc quá nhiều. Người lớn tuổi cũng có thể nuôi được. Hầu như không có tỷ lệ mất mát trong quá trình nuôi, chỉ có mất mát nhỏ trong quá trình vận chuyển con giống”.

Vấn đề nguồn giống

Tuy hiệu quả nuôi tôm tít cao và đầu ra ổn định, nhưng nguồn giống tôm tít vẫn là vấn đề khó khăn nhất hiện nay. Vì tôm tít được bắt thủ công trong tự nhiên nên số lượng giống có hạn.

Ông Đặng Thùy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Năm Căn, đã đánh giá cao mô hình nuôi tôm tít và đề xuất: “Cần thiết lập liên kết giữa các nhà khoa học, các trường đại học để nghiên cứu và nhân giống tôm tít, từ đó đảm bảo nguồn giống cho người nuôi và ổn định đầu ra cho sản phẩm tôm tít thương phẩm”.

Mục đích cuối cùng của chúng tôi là mang đến những thông tin hữu ích và thú vị cho những người yêu thích nuôi tôm. Trang chủ – Cungnuoi.com là địa chỉ tin cậy dành cho bạn!


Được cung cấp bởi Trang chủ – Cungnuoi.com.