Bí thư Huyện ủy Năm Căn: Khảo sát sản xuất người dân và giao thông nông thôn

Spread the love
Rate this post

Hình ảnh minh họa

Chào bạn đọc thân mến, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về buổi khảo sát sâu sắc của Đoàn công tác lãnh đạo Huyện Năm Căn tại hai xã Hàm Rồng và Hiệp Tùng. Điều đặc biệt là đoàn công tác được lãnh đạo bởi đồng chí Dư Minh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Năm Căn. Hãy cùng tôi đi vào câu chuyện này nhé!

Tình hình sản xuất tôm và sò huyết

Đoàn công tác đã có buổi trao đổi nhanh với các hộ nuôi tôm theo hình thức thâm canh và siêu thâm canh ở xã Hàm Rồng. Thông qua cuộc trò chuyện này, chúng ta nhận thấy rằng thời tiết diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc nuôi tôm. Đặc biệt, thời tiết nắng nóng đã làm cho tôm nuôi chậm lớn và tăng chi phí sản xuất.

Hình ảnh minh họa

Đối với những hộ nuôi tôm theo hình thức quảng canh và quảng canh cải tiến, năng suất tôm nuôi năm nay thấp hơn nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân chính được người dân đề cập đến là ô nhiễm môi trường và thời tiết diễn biến phức tạp. Đồng thời, tình trạng cá chết hàng loạt với triệu chứng giống bệnh giám sát chân tơ cũng đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện.

Thách thức đối với đời sống người dân

Người dân nuôi sò huyết kết hợp trong vuông ở hai xã Hàm Rồng và Hiệp Tùng đang gặp nhiều khó khăn. Sự xuất hiện của hiếu rong (chưa xác định được) đã làm chậm quá trình phát triển của sò. Thêm vào đó, việc tiêu thụ gặp khó khăn cùng với giá sò huyết giảm đáng kể đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Khuyến cáo từ ngành chuyên môn

Trong buổi trao đổi, ngành chuyên môn huyện Năm Căn cũng đã khuyến cáo người dân về việc nắm bắt lịch thời vụ và theo dõi tình hình thời tiết để có phương án xử lý phù hợp. Đồng thời, đề nghị áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất.

Hình ảnh minh họa

Mô hình kinh tế hiệu quả

Đồng chí Dư Minh Hùng đã chia sẻ một số mô hình làm kinh tế hiệu quả từ các địa phương khác cho người dân ở xã Hàm Rồng và Hiệp Tùng học hỏi. Điều đặc biệt là những mô hình này đã được xây dựng dựa trên những trải nghiệm thực tế và những thành công đã đạt được.

Chuẩn bị đầu tư giao thông nông thôn

Không chỉ khảo sát tình hình sản xuất, đoàn công tác còn tiến hành kiểm tra và khảo sát một số địa điểm để chuẩn bị đầu tư xây dựng lộ giao thông nông thôn tại xã Hàm Rồng.

Với những thông tin và hình ảnh trên đây, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về buổi khảo sát của Đoàn công tác Huyện ủy Năm Căn. Rất mong rằng những thông tin này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình hình sản xuất và đời sống của người dân tại địa phương. Để cập nhật thông tin mới nhất, hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com.

Nguồn tin và ảnh: Thanh Vũ