Cách cho tôm ăn nhanh lớn

Spread the love
Rate this post

Tôm là một loài giáp xác nhỏ bơi tự do với phần bụng dài hẹp và có râu. Thịt tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể con người như selen, đồng, kẽm, niacin, vitamin B6, B12. Tuy nhiên, những chất này lại thiếu hụt trong cơ thể chúng ta. Điều đặc biệt là tôm có thể sống trong nhiều loại môi trường khác nhau và có rất nhiều loài tôm hiện nay như tôm sú, tôm chân trắng, tôm càng, tôm hùm,… Tôm thẻ chân trắng là loài phổ biến nhất trên thế giới.

Cách cho tôm ăn

Cả tôm nuôi thương mại và tôm cảnh đều có tập tính tìm thức ăn giống nhau. Mục tiêu chính của nghề nuôi tôm là tối đa hóa sản lượng nuôi để tăng mức lợi nhuận cao nhất. Khi cho tôm ăn, chìa khóa thành công là cung cấp một chế độ ăn uống đa dạng. Tôm càng lớn, mức tiêu thụ thức ăn sẽ tăng dần. Tuy nhiên, tôm không ăn phân và đôi khi chúng có thể nhầm nó với thức ăn và nhổ nó ra. Tôm ăn các loại thức ăn tùy thuộc vào nơi ở, môi trường và giai đoạn phát triển của chúng. Thông thường, hãy chọn thức ăn tôm có đầy đủ protein và nguồn gốc thực vật bổ sung. Trên thị trường, có nhiều dạng thức ăn cho tôm như viên, hạt mịn, thức ăn đông lạnh,…

Cách cho tôm ăn nhanh lớn

Tôm sú là loại tôm thương phẩm lớn nhất, có màu sẫm với phần mai và dải bụng màu đen – trắng nằm ngang. Tôm sú cái có thể đạt chiều dài cơ thể khoảng 33 cm, nhưng chiều dài trung bình của chúng từ 25 đến 30 cm. Con đực hơi nhỏ hơn con cái. Khi nuôi tôm sú, hãy thả tôm giống vào ao với tỷ lệ dao động từ 25-40 con / mét vuông. Tôm nên được cho ăn 3-4 lần mỗi ngày, lần cuối cùng là gần tối. Thức ăn có thể được tạt trực tiếp hoặc bơm bằng máy. Lượng thức ăn được đo lường tùy theo số lượng tôm, thông thường các thương hiệu thức ăn nuôi tôm sẽ phân loại tùy theo giai đoạn phát triển. Tốc độ tăng trưởng của tôm được theo dõi thông qua việc lấy mẫu tôm hàng tuần. Việc quản lý thức ăn giúp giảm thiểu lãng phí và duy trì tỷ lệ chuyển hóa thức ăn tốt. Hệ số chuyển đổi thức ăn (kg thức ăn để sản xuất 1kg tôm) nằm trong khoảng từ 1,6:1 đến 2,2:1. Để tôm nhanh lớn và tăng sức đề kháng, thức ăn tôm nên được trộn chung với khoáng đa vi lượng.

Trong những năm qua, thị trường tôm sú đã thay đổi. Mặc dù trước đây tôm sú là thực phẩm chủ đạo trong ngành, nhưng thị trường của nó đã thay đổi, khiến tôm sú phải cạnh tranh với tôm thẻ chân trắng. Cung cấp tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương ngày càng rộng rãi và có giá tốt hơn. Một yếu tố khác là sự thay đổi nhu cầu đối với các loại thủy sản luôn đổi mới, điều mà không phải tôm sú nào cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, tôm sú thường được coi là sản phẩm cao cấp vì màu sắc, mùi vị ngon, kết cấu đặc biệt và kích thước lớn, do đó thường được yêu cầu ở các thị trường ngách.

Một số câu hỏi thường gặp

Cho tôm ăn khi nào?

Đây là câu hỏi mà chuyên gia của Aquavet luôn nhận được. Bây giờ, chúng tôi sẽ cung cấp lời giải chi tiết và câu trả lời cho tất cả mọi người quan tâm! Hầu hết những người nuôi tôm sẽ cho đàn tôm ăn hàng ngày, tùy thuộc vào độ tuổi và điều kiện của ao hồ, v.v. Ngoài thức ăn tạt, những ao hồ lâu năm đã được nuôi trong nhiều tháng thường sẽ có một lượng tảo và màng sinh học, giúp chúng ăn thực vật nhiều lần trong ngày.

Tôm có kiếm ăn vào ban đêm không?

Tôm thường kiếm ăn vào ban đêm và chúng luôn di chuyển để tìm kiếm thức ăn. Nếu tôm cảm thấy no, chúng sẽ ngừng ăn một lúc (khoảng 1 tiếng rưỡi) và sau đó tiếp tục tìm kiếm thức ăn.

Làm cách nào để biết tôm của tôi đang đói?

Thông thường, tôm đói sẽ tập trung quanh hồ chờ thức ăn thay vì ngồi yên ăn tảo một cách ngon lành.

Nên cho tôm nước ngọt ăn bao lâu một lần?

Nên cho tôm ăn những gì chúng có thể tiêu thụ trong vòng 2 đến 3 phút, một hoặc hai lần một ngày. Thức ăn phổ biến cho tôm nước ngọt bao gồm Aqueon Tropical Flakes, Spirulina Flakes, Algae Rounds, Pellets, Bottom Feeder Tablets, Tropical Color Flakes và Tropical Granules.

Tôm con có cần thức ăn nhiều không?

Sau khi đạt các thông số nước thích hợp, tôm con cần nhiều thực vật và rêu. Trong vài ngày đầu, tôm con không ăn thức ăn công nghiệp mà sống nhờ vào màng sinh học và tảo. Thực vật và rêu là lựa chọn tuyệt vời để phát triển tảo và màng sinh học.

Tôm có thể nhịn đói trong bao lâu?

Kết quả thí nghiệm cho thấy tôm có thể sống mà không cần thức ăn trong vòng 7 ngày mà không gặp vấn đề gì to tát. Tuy nhiên, sau 14 ngày bỏ đói hoàn toàn, sức khỏe của tôm sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tôm có ngủ không?

Có. Về mặt hành vi, tôm có thể ngủ, được biểu hiện bằng cử động tối thiểu, giảm nhịp tim và râu cụp xuống.

Tôm hoạt động nhiều hơn vào ban đêm?

Tôm thích bóng tối vì chúng cảm thấy an toàn, đặc biệt là khi có cá xung quanh. Vào ban đêm hoặc tối, cá ít hoạt động hơn và tôm cũng ít sợ đi ra ngoài.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về cách cho tôm ăn nhanh lớn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nuôi tôm hiệu quả và đạt được sản lượng cao. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com.