Nguồn gốc và cách xử lý NH3 trong ao nuôi

Spread the love
Rate this post

Nguồn gốc và cách xử lý NH3 trong ao nuôi

Chào mừng các bạn đến với trang chủ của Cungnuoi.com! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc và cách xử lý NH3 trong ao nuôi. Đây là một vấn đề quan trọng trong việc nuôi trồng thủy sản mà các bạn nông dân không thể bỏ qua.

Nguồn gốc NH3 và cách xử lý trong ao nuôi

Amonia (NH3) trong ao nuôi trồng thủy sản chủ yếu xuất phát từ thức ăn dư thừa và chất thải của tôm. Vấn đề như NH3 cao thường xảy ra trong các ao nuôi sử dụng thức ăn. Amonia nitrogen bao gồm amonia (NH3) và amonium (NH4+), nhưng các phương pháp đo nồng độ amonia nitrogen không phân biệt được giữa hai dạng này. Tỷ lệ NH3 và NH4+ phụ thuộc vào pH và nhiệt độ nước.

Độc tính của NH3

NH3 là khí độc trong khi NH4+ không gây độc. Việc tiếp xúc với nồng độ NH3 cao có thể gây căng thẳng cho động vật nuôi. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy nồng độ NH3 cao gây chết cho cá trong ao nuôi. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng cá tiếp xúc với nồng độ NH3 tương đối cao trong vài giờ mỗi ngày không có hại đối với chúng.

Nguồn gốc trong ao nuôi

Các nguồn chính của NH3 trong ao nuôi là thức ăn dư thừa và chất thải của tôm. Điều quan trọng là kiểm soát việc sử dụng thức ăn và tránh thức ăn dư thừa. Ngoài ra, việc duy trì mức oxy hòa tan cao trong ao cũng giúp giảm nguy cơ tăng nồng độ NH3.

Quản lý NH3 trong ao

Để kiểm soát NH3 trong ao, chúng ta cần sử dụng thức ăn phù hợp với nhu cầu của động vật nuôi, tránh thức ăn dư thừa và đảm bảo mức oxy hòa tan đủ trong ao. Trong trường hợp khẩn cấp với nồng độ NH3 cao, thay nước trong ao có thể giúp loại bỏ NH3. Tuy nhiên, không có phương pháp nào hiệu quả để loại bỏ NH4+ khỏi ao.

Sản phẩm AQUA CLEAN – Giải pháp hiệu quả xử lý NH3

Nguồn gốc và cách xử lý NH3 trong ao nuôi

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sản phẩm AQUA CLEAN – men vi sinh cao cấp giúp xử lý khí độc trong ao. AQUA CLEAN giúp đảm bảo môi trường ao nuôi trong tình trạng tốt nhất, giảm nguy cơ tăng nồng độ NH3 và đảm bảo sức khỏe cho động vật nuôi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về nguồn gốc và cách xử lý NH3 trong ao nuôi. Hi vọng rằng các bạn đã có thêm kiến thức để áp dụng vào công việc nuôi trồng thủy sản của mình. Đừng quên truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Hỗ trợ kỹ thuật: 098 777 36 45 (Mr Quang)