Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh: Đại hội nhiệm kỳ III (2017 – 2022)

Rate this post

Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh (Sóc Trăng) tiến hành Đại hội nhiệm kỳ III (2017 - 2022)

Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh (Sóc Trăng) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2017 – 2022), đánh dấu 12 năm hoạt động với vai trò quan trọng là cầu nối giữa người nuôi tôm và cơ quan quản lý Nhà nước. Hiệp hội đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển ngành tôm của Sóc Trăng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Vai trò của Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh

Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh đã thực hiện nhiều hoạt động quan trọng như tổ chức hội thảo và mời các nhà khoa học trong và ngoài nước để hướng dẫn hội viên về kỹ thuật nuôi tôm, giúp mang lại những vụ mùa thành công.

TS Trần Định Luân, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản tặng hoa cho ông Võ Quan Huy, Chủ tịch Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh nhiệm kỳ III

Đến nay, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh đã có 175 hội viên, bao gồm các doanh nghiệp cung cấp thức ăn tôm, con giống, nhà khoa học, quản lý và tỷ lệ 70% là các trang trại và hộ nông dân nuôi tôm. Với mục tiêu hợp tác, đổi mới và phát triển bền vững ngành tôm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 31 ủy viên, với 1 Chủ tịch và 6 Phó Chủ tịch. Ông Võ Quan Huy đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh nhiệm kỳ III.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Ghi nhận từ Đại hội

Tại Đại hội, ông Võ Quan Huy đã tuyên bố mục tiêu của Hiệp hội trong thời gian tới. Đó là tập trung thực hiện tốt chức năng cầu nối giữa hội viên với cơ quan quản lý Nhà nước, bám sát điều lệ và phối hợp các nguồn lực trong ngành tôm. Mục tiêu khác của Hiệp hội là xây dựng thành công mô hình nuôi tôm bền vững, giá thành hợp lý, chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu của thị trường. Hiệp hội cũng hướng đến việc liên kết, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm trong nuôi tôm. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên, phấn đấu trở thành ngôi nhà chung của các hội viên, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Với tinh thần thành công không kiêu, thất bại không nản, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh sẽ tiến bộ và phát triển ngành tôm của Sóc Trăng và ĐBSCL.