Tôm càng xanh khủng giá 800.000 đồng một kg

Spread the love
Rate this post

Từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch là mùa ngon nhất của tôm càng xanh. Thời điểm này, tôm càng thiên nhiên cỡ đại loại 3-5 con một kg được nhiều người lùng mua.

Tôm càng xanh – đặc sản mùa xuân

Cùng với mùa xuân và không khí tươi mát, tôm càng xanh trở thành món ăn đặc biệt được săn lùng trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 âm lịch. Những con tôm càng xanh cỡ đại loại 3-5 con một kg là một món ăn độc đáo và thường được người dân ưa chuộng.

Đắt giá và khó bắt

Ông Hoàng, ngư dân chuyên đánh bắt tôm càng xanh trên sông Đồng Nai, chia sẻ rằng để có được những con tôm càng xanh loại này, ông phải dùng lưỡi câu hoặc đặt lưới mới bắt được. Muốn có những mẻ tôm lớn, ông Hoàng phải lựa chọn những đoạn nước sâu, nhiều hóc đá, nước yên, sóng lặng.

“Năm nay, tôm kích cỡ đại rất hiếm, đánh bắt chục ngày mới có được 1-2 kg. Do đó, loại này tôi thường bán cho thương lái với giá nửa triệu đồng một kg”, ông Hoàng nói.

Theo ông này, tôm càng xanh loại 3-5 con một kg là hàng hiếm nên có bao nhiêu các chủ cửa hàng kinh doanh hải sản đều mua hết. Năm nay, nguồn tôm ít nên giá tăng 10-20% so với mọi năm.

Tôm càng xanh

Đặc sản được săn lùng

Không chỉ tại Đồng Nai, mà Bến Tre, Nha Trang, Cà Mau cũng là những địa phương nổi tiếng với tôm càng xanh. Mỗi khi vào mùa, tôm càng xanh luôn là một trong những đặc sản được nhiều người săn lùng.

Anh Thanh, chủ một vựa hải sản ở Bến Tre cho biết năm nay, loại tôm này ít hơn so với mọi năm, chỉ chiếm khoảng 5-10%. “Cả tuần, tôi mới gom được 2-3 kg bán cho khách với giá 500.000-700.000 đồng” anh nói.

Để mua được số lượng lớn, anh thường phải đặt cọc tiền trước. Riêng với tôm thiên nhiên, ngư dân có hàng sẽ thông báo. Loại này khó bảo quản nên giá rất đắt đỏ, có khi lên tới 800.000 đồng một kg.

Giá tôm càng xanh tại TP HCM

Tại TP HCM, các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản đang bán tôm càng xanh nuôi loại lớn nhất với giá 600.000-780.000 đồng một kg.

Anh Vũ, chuyên bán thủy sản ở quận 7 cho biết loại này được các nhà hàng đặt mua gần hết. Với loại tôm càng xanh 6-8 con một kg, cửa hàng anh bán với giá 600.000 đồng, còn loại tôm càng xanh 10-12 con một kg có giá 250.000 đồng.

Tôm càng xanh – mùa thịnh vượng

Theo người dân địa phương Bến Tre, tôm càng xanh trong tự nhiên mùa nào cũng có, nhưng rộ từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Đây cũng là mùa ngon nhất của tôm càng xanh bởi chúng không chỉ béo, nhiều gạch mà thịt chắc và dai. Các con tôm càng xanh thường sống dọc các sông lớn. Mấy năm gần đây, tôm sống tự nhiên giảm nên giá càng trở nên cao hơn.

Còn với tôm nuôi, năm thứ 4 liên tiếp gặp phải đại dịch, người nuôi tôm giảm sản lượng do giá tôm giảm và gặp thua lỗ. Do đó, tôm nuôi tại các đầm, vuông không dồi dào như mọi năm. Tuy nhiên, tôm nuôi vẫn có chất lượng không thua kém gì tôm tự nhiên. Bởi lẽ, tôm được nuôi tại vuông, đầm là tôm quảng canh, được nuôi tự nhiên và không ăn thức ăn công nghiệp.

Trang chủ – Cungnuoi.com