Đến huyện Trần Văn Thời Cà Mau trải nghiệm đánh bắt cá tôm thú vị

Spread the love
Rate this post

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng ước ao có một chuyến đi thú vị, để được khám phá những vùng đất mới lạ, trải nghiệm những hoạt động độc đáo và khám phá những điều kỳ diệu mà cuộc sống đem lại. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đến với huyện Trần Văn Thời – Cà Mau, nơi mà bạn có thể trải nghiệm đánh bắt cá tôm thú vị.

Giới thiệu đôi nét về huyện Trần Văn Thời Cà Mau

Nằm ở tận cùng của Tổ quốc, Cà Mau không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên như Hòn Đá Bạc, Vườn Quốc gia U Minh Hạ… mà còn được biết tới như một vùng đất đặc biệt khi có cả 2 hệ sinh thái nước mặn và nước ngọt đan xen. Nếu đã thăm cây đước, vườn cò và ăn cua cốm thỏa thích tại huyện Năm Căn, mời bạn lên khu vực miệt trên như Thới Bình, Cái Nước để du lịch trải nghiệm vùng nước ngọt trù phú tôm cá.

Thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau, huyện Trần Văn Thời là một trong số những điểm dừng chân sở hữu dòng nước ngọt không còn xa lạ gì đối với tín đồ xê dịch thập phương. Bởi thế, ao hồ, sông suối nơi đây quanh năm đầy ắp cá tôm, khiến cho bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể cùng người dân địa phương trải nghiệm đánh bắt hay nuôi trồng thủy hải sản.

Các hoạt động bơi xuồng bắt ba khía, săn cua… tại huyện Trần Văn Thời Cà Mau có thể nói là rất phổ biến, thậm chí là kế sinh nhai của nhiều người dân địa phương. Nếu muốn hòa mình vào cuộc sống miền Tây dân dã, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội du hí vùng nước ngọt này nhé.

Hành trình du lịch trải nghiệm tại vùng nước ngọt Trần Văn Thời của travel blogger Nguyễn Hoàng Bảo

2.1 Hoạt động thú vị chỉ có thể tìm thấy ở huyện Trần Văn Thời Cà Mau

Anh chàng đam mê du lịch kiêm nhà văn, thầy giáo Nguyễn Hoàng Bảo đã có dịp check-in huyện Trần Văn Thời Cà Mau trải nghiệm vô số hoạt động thú vị nơi đây, trong đó có tát ao bắt cá trong vườn nhà. Thậm chí dù đi vào mùa khô, khi Cà Mau được dự báo là hạn hán, đất đai khô cằn, nhưng thủy sản nơi đây dường như không khi nào vơi bớt đi.

Chỉ tát ao vườn thôi nhưng anh Hoàng Bảo đã bắt được bao nhiêu loài cá từ cá lóc dầy, cá rô đến cá sặc, cá mè trắng… ngoài ra còn có rắn bông súng. Từng con cá được đem đi trui rơm mang đến hương vị ngọt lịm, ngoài ra còn có nồi cháo ăn với rau đắng đúng bài nhà quê. Theo anh, đặc trưng văn hóa sông nước Cà Mau nói chung và huyện Trần Văn Thời nói riêng mang đến thứ đặc sản mà có nhiều tiền cũng không mua được.

2.2 Bộ ảnh bắt trọn khoảnh khắc du lịch trải nghiệm của anh chàng Nguyễn Hoàng Bảo

Bộ ảnh

Bên cạnh kỷ niệm đáng nhớ về hoạt động tát ao bắt cá, anh Hoàng Bảo còn chụp lại những khoảnh khắc đẹp của hành trình du lịch trải nghiệm tại huyện Trần Văn Thời Cà Mau. Mỗi bức ảnh đều thể hiện sự độc đáo và đẹp mắt của vùng đất này.

Chào đón bạn đến với huyện Trần Văn Thời Cà Mau

Huyện Trần Văn Thời Cà Mau đang chờ đón bạn đến với những trải nghiệm thú vị, những khoảnh khắc đáng nhớ. Hãy cùng trải qua những hoạt động độc đáo như tát ao bắt cá, thăm quan các ao hồ, sông suối và trở thành một phần của cuộc sống dân dã miền Tây.

Hãy tận hưởng và khám phá những điều kỳ diệu mà Trần Văn Thời – Cà Mau mang lại. Đoạn đường đến đích này đã sẵn sàng chờ đón bạn. Hãy chuẩn bị và hòa mình vào thiên nhiên và con người đặc trưng của vùng đất này.

Trang chủ – Cungnuoi.com