Diễn đàn tôm Việt 2022 – Cơ hội và Thách thức trong ngành nuôi tôm

Rate this post

Việt Nam đang nắm trong tay nhiều lợi thế để phát triển ngành nuôi tôm và chế biến sản phẩm từ tôm. Đặc biệt, vùng đồng bằng sông Cửu Long chiếm 95% sản lượng tôm và là trung tâm của các nhà máy chế biến tôm. Xuất khẩu tôm ngày càng chiếm tỉ trọng lớn trong ngành thủy sản, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Theo số liệu thống kê, năm 2021, sản lượng tôm nuôi đạt 970 nghìn tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,9 tỷ USD. Việt Nam vẫn đứng thứ 3 về xuất khẩu tôm trên thế giới. Đây là thành quả của sự chuyển mình mạnh mẽ và khởi đầu tốt đẹp của ngành tôm Việt Nam sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Để tiếp tục phát triển ngành tôm Việt Nam và đạt mục tiêu đề ra, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS) phối hợp cùng các tổ chức và hiệp hội liên quan tổ chức “Diễn đàn tôm Việt 2022 – Ứng dụng công nghệ trong phát triển nuôi tôm tại Việt Nam”.

Thông tin về Diễn đàn tôm Việt 2022

  • Thời gian: Ngày 15 tháng 7 năm 2022.
  • Địa điểm: Trung tâm Văn hoá, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP Bạc Liêu.
  • Hình thức tổ chức: Diễn đàn sẽ bao gồm hội nghị trực tiếp và triển lãm mini, với sự tham gia của 500 đến 600 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong ngành tôm.

Mục tiêu của Diễn đàn

Diễn đàn tôm Việt 2022 nhằm chia sẻ và cập nhật công nghệ mới, công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong ngành tôm. Đồng thời, diễn đàn cũng tạo điều kiện để thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển tôm bền vững và hiệu quả tại Việt Nam. Ngoài ra, Diễn đàn còn định hướng phát triển khoa học và công nghệ ứng dụng trong ngành tôm.

ICAFIS - Thông báo Diễn đàn tôm Việt 2022

Thành phần tham dự

Diễn đàn tôm Việt 2022 có sự tham gia của đại diện từ Tổng cục Thủy sản, Hội nghề cá Việt Nam, Sở NN&PTNT các tỉnh, Chi cục thủy sản và Trung tâm khuyến nông các tỉnh, Hiệp hội tôm Bạc Liêu, OXFAM tại Việt Nam, các công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản, công ty cung ứng đầu vào, các trường – viện nghiên cứu thủy sản, tổ chức NGO, các nhà mua hàng và nhiều đơn vị truyền thông. Ngoài ra, diễn đàn còn có sự tham gia của người nuôi tôm từ các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và các tỉnh khác thuộc ĐBSCL.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ ông Đinh Xuân Lập, Phó giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS) qua số điện thoại 0985.024.307 hoặc email [email protected].

Trang chủ – Cungnuoi.com hy vọng rằng Diễn đàn tôm Việt 2022 sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nuôi tôm Việt Nam. Nhớ ghé thăm website Trang chủ – Cungnuoi.com để cập nhật thông tin mới nhất về ngành tôm và nuôi trồng thủy sản.