Thực đơn: Giải pháp môi trường phát triển bền vững ngành tôm

Spread the love
Rate this post

Hội thảo

Đối mặt với thách thức của ngành tôm

Ngày nay, ngành tôm đang phát triển theo xu hướng tăng sản lượng, chất lượng và giá trị. Mô hình siêu thâm canh và ứng dụng công nghệ cao cũng đang ngày càng được áp dụng. Tuy nhiên, điều này đã gây ra tình trạng quá tải cho hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng thủy lợi, làm môi trường dễ bị ô nhiễm và gây chết tôm ở nhiều vùng nuôi hiện nay.

Vấn đề này không chỉ đối mặt riêng Bạc Liêu mà còn của cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Trước tình hình này, vào ngày 21/7/2023, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp môi trường phát triển bền vững ngành tôm”. Hội thảo nhằm trao đổi, bàn bạc và đề xuất các giải pháp khoa học công nghệ, hạ tầng thủy lợi, cơ chế, chính sách để giúp ổn định môi trường nuôi tôm và phát triển bền vững ngành tôm trong khu vực ĐBSCL.

Sự tham gia của đại biểu có uy tín

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu có uy tín như ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nhữ Văn Cẩn – Phó Cục trưởng Cục Thủy sản, ông Trần Xuân Toàn – Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, cùng với lãnh đạo và đại diện của các sở, ngành, doanh nghiệp và người dân nuôi tôm.

Mục tiêu của hội thảo

Mục tiêu của hội thảo là xác định quy hoạch thủy lợi cho vùng nuôi tôm ĐBSCL, bán đảo Cà Mau nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Hội thảo nhằm thu nhận ý kiến, hiến kế và đề xuất của các cơ quan, chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi tôm về các giải pháp cải thiện môi trường nuôi tôm, đặc biệt là môi trường cho mô hình nuôi tôm siêu thâm canh. Những giải pháp này sẽ giúp tỉnh Bạc Liêu và ĐBSCL phát triển bền vững.

Kết quả của hội thảo

Các đại biểu tại hội thảo đã thảo luận và phân tích về thực trạng nuôi tôm nước lợ, nuôi tôm công nghệ cao và vấn đề môi trường tại khu vực ĐBSCL và tỉnh Bạc Liêu. Các giải pháp giải quyết vấn đề môi trường để phát triển bền vững ngành tôm đã được đề xuất. Đây sẽ là cơ sở để các cơ quan quản lý, ngành chức năng và đơn vị chuyên môn đề xuất các giải pháp công nghệ xử lý môi trường, hạ tầng thủy lợi, chính sách khuyến khích doanh nghiệp và hộ nuôi đầu tư hệ thống xử lý môi trường đạt chuẩn để phục vụ cho sự phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam.

Từ khóa: Trang chủ – Cungnuoi.com

Trên Trang chủ – Cungnuoi.com, bạn có thể tìm thêm thông tin về các giải pháp để phát triển bền vững ngành tôm. Hãy cùng chúng tôi xây dựng thương hiệu cho con tôm Việt Nam và khu vực ĐBSCL, đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm!