Nghề làm cống xổ tôm – Bí quyết thành công của vợ chồng Nguyễn Văn Ðạt và Nguyễn Thị Thuý

Spread the love
Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe về nghề làm cống xổ tôm? Đó là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao trong thiết kế, đổ cống và vận chuyển đến khách hàng. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết thành công trong nghề này của vợ chồng Nguyễn Văn Ðạt và Nguyễn Thị Thuý, người đã tạo ra một mô hình cống xổ tôm bán chạy nhất vùng.

Quy trình làm cống xổ tôm

Ở Cà Mau, một trong những tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn nhất nước, việc nuôi tôm phụ thuộc vào con nước thuỷ triều lên xuống. Như vậy, các vuông nuôi tôm ở khu vực này thường được đặt cống để thu hoạch tôm, cá. Cống xổ tôm thường có chiều ngang từ 1-2 m, dài từ 10-20 m và nặng gần 10 tấn.

Vật liệu làm cống chủ yếu bao gồm cát, đá, xi-măng, sắt và thép. Vợ chồng Nguyễn Văn Ðạt và Nguyễn Thị Thuý đã sáng tạo ra một quy trình sản xuất cống xổ tôm chuyên nghiệp. Họ đã chế tạo khuôn bằng sắt, sau đó đan vỉ, ghép khuôn, đổ vách, đáy và tay quay cống. Điều này giúp họ tạo ra những chiếc cống chất lượng cao và đáng tin cậy.

Mô hình làm cống trên phà

Ðể di chuyển cống từ nhà máy sản xuất đến nơi lắp đặt, vợ chồng Nguyễn Văn Ðạt và Nguyễn Thị Thuý đã nghĩ ra một cách đơn giản và hiệu quả là đổ cống ngay trên chiếc phà có công suất lớn. Điều này giúp họ dễ dàng vận chuyển cống đến nơi lắp đặt cho khách hàng.

Thành công và tầm quan trọng của nghề làm cống xổ tôm

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vợ chồng Nguyễn Văn Ðạt và Nguyễn Thị Thuý đã sản xuất và lắp đặt hàng ngàn chiếc cống xổ tôm bán ra thị trường. Được biết, giá thành mỗi mét vuông cống là 2,8 triệu đồng, bao gồm cả khâu lắp đặt.

Nghề làm cống đã mang lại cho gia đình vợ chồng Nguyễn Văn Ðạt và Nguyễn Thị Thuý thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Điều này chứng tỏ rằng nghề này không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn có tầm quan trọng về mặt kinh tế và xã hội.

Mời bạn đọc xem thêm tại Trang chủ – Cungnuoi.com để biết thêm thông tin chi tiết về nghề làm cống xổ tôm và các sản phẩm liên quan.

Huỳnh Lâm thực hiện