Mảng thức ăn chăn nuôi Việt Úc sắp vào tay BioMar của Đan Mạch

Rate this post

Trong một thương vụ đầy hứa hẹn, tập đoàn BioMar của Đan Mạch đã thông báo về việc mua lại phần lớn cổ phần mảng hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn Việt Úc – doanh nghiệp sản xuất tôm giống hàng đầu Việt Nam hiện nay.

BioMar và Việt Úc hợp tác mua bán

Theo thông tin được đăng trên website của BioMar, sau quá trình thẩm định toàn diện, hai bên đã ký một thỏa thuận để BioMar mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi của Việt Úc. Đây là bước mở đầu cho một mối quan hệ đối tác giữa BioMar và một trong những tập đoàn thủy sản hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tôm giống và cá giống.

Tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam

BioMar, một tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi cho tôm ở Nam và Trung Mỹ, rất tự tin về tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam. Việc mua lại này cho phép BioMar phát triển thị trường các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cao cấp, tập trung vào tính bền vững, truy xuất nguồn gốc, và chất lượng. Với sản lượng tôm gần 500.000 tấn mỗi năm, Việt Nam được xem là một trong những quốc gia sản xuất tôm hàng đầu thế giới.

Carlos Diaz, Giám đốc điều hành của BioMar Group, đã chia sẻ: “Với sự hợp tác này, chúng tôi mở ra cánh cửa quan trọng vào thị trường Việt Nam. Tôi chắc chắn rằng thị trường này có tiềm năng tăng trưởng rất lớn dựa trên sự nhanh nhạy và hoạt động hiệu quả của ngành tôm Việt Nam trong thập kỷ qua, đặc biệt trong bối cảnh của đại dịch vừa qua.”

Thanh lọc thị trường và mở rộng tầm ảnh hưởng

BioMar không chỉ muốn mua lại mảng thức ăn chăn nuôi của Việt Úc, mà còn mong muốn xây dựng mối quan hệ bền vững với thị trường Việt Nam cũng như các quốc gia lân cận. Với hơn 5 năm kinh nghiệm sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Ecuador và Costa Rica, Việt Nam sẽ trở thành một bước tiến mới cho BioMar để trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi tôm cao cấp.

Về Tập đoàn Việt Úc

Tập đoàn Việt Úc, thành lập từ năm 2001, được coi là một trong những doanh nghiệp sản xuất tôm giống hàng đầu ở Việt Nam. Tập đoàn này có hệ thống các công ty thành viên trải dài khắp cả nước, bao gồm 9 công ty sản xuất tôm giống và 4 khu nuôi tôm hiện đại.

Trang chủ – Cungnuoi.com chờ đón bạn khám phá những thông tin mới về chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi!