Top các công ty sản xuất tôm giống hàng đầu tại Việt Nam

Spread the love
Rate this post

Chọn lựa con giống tôm tốt là yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong việc nuôi tôm. Con giống tốt sẽ giúp người nuôi tránh được những rủi ro liên quan đến dịch bệnh một cách hiệu quả. Vậy nên, hãy cùng tôi điểm qua một số công ty sản xuất tôm giống hàng đầu tại Việt Nam qua bài viết này nhé!

Top các công ty sản xuất tôm giống tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (Thái Lan) được thành lập năm 1993 và năm 2011 đổi tên thành Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực nông – công nghiệp và thực phẩm.

Công ty áp dụng công nghệ cao trong nhân giống tôm thẻ chân trắng và cá, cũng như trong việc kiểm tra và phòng trừ dịch bệnh. Mục tiêu của công ty là cung cấp giống thủy sản chất lượng cao và không bị nhiễm bệnh cho nhà nông.

Các ưu điểm của công ty bao gồm:

  • Kiểm soát chất lượng tôm giống bố mẹ tốt.
  • Quy trình sản xuất tôm giống hiệu quả.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam (Đài Loan) được thành lập năm 1999 và hoạt động trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, gia súc, bột mì, mì ăn liền… Công ty đã thành lập Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam (Ninh Thuận) với thương hiệu tôm giống Uni-Larva.

Công ty đầu tư 2,5 triệu USD để xây dựng trại sản xuất tôm giống. Hệ thống lọc nước hiện đại và diệt khuẩn bằng ozon được sử dụng để đảm bảo chất lượng nước an toàn. Tôm bố mẹ được nhập khẩu từ Mỹ và tôm sú bố mẹ được nhập khẩu từ châu Phi (Domestication).

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp con giống tôm chất lượng và không bị nhiễm bệnh.

Các ưu điểm của công ty bao gồm:

  • Cung cấp nguồn giống mới dẫn đầu.
  • Chú trọng đến chất lượng.

Công ty TNHH Việt – Úc

Công ty TNHH Việt – Úc được thành lập vào năm 2001 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty cung cấp tôm giống và tôm bố mẹ uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam. Công ty Việt – Úc nhập tôm bố mẹ từ Mỹ và Úc, đạt tiêu chuẩn quốc tế trong quy trình sản xuất tôm giống áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP.

Công ty TNHH Thông Thuận

Công ty TNHH Thông Thuận được thành lập vào năm 1990 tại tỉnh Bình Thuận và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất tôm giống, nuôi tôm thương phẩm và chế biến thủy sản xuất khẩu.

Công ty có 7 khu sản xuất và hơn 100 nhà nuôi tôm giống với sản lượng 5 tỷ con tôm post/năm. Trại của công ty đạt các chứng chỉ GlobalGAP và ACC. Đội ngũ kỹ sư của công ty được đào tạo chính quy và có kinh nghiệm lâu năm.

Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Thiên Phú VN

Công ty TNHH Sản xuất giống thủy sản Thiên Phú VN được thành lập vào năm 2012 và đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất để tăng sản lượng và luôn đảm bảo chất lượng con giống tốt nhất. Hiện, công ty có khu sản xuất tôm sú và khu sản xuất tôm thẻ với sản lượng hàng tỷ con tôm post/năm.

Công ty nhập các lô tôm bố mẹ thẻ chân trắng từ Hawaii, Mỹ và đảm bảo không bị nhiễm bệnh như đốm trắng, đầu vàng, còi… Mẫu nước trước khi đưa vào ao nuôi được kiểm tra hoàn toàn sạch bệnh, đảm bảo chất lượng con giống khỏe mạnh.

Công ty cổ phần đầu tư thủy sản Nam Miền Trung

Công ty cổ phần đầu tư thủy sản Nam Miền Trung là một đơn vị trụ cột trong ngành thuỷ hải sản Việt Nam. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản, chế biến thuỷ sản và thương mại dịch vụ hải sản.

Công ty đã thành công trong việc nuôi tôm giống và đang dẫn đầu trong ngành này. Nam Miền Trung đang đầu tư mạnh mẽ để mở rộng nuôi trồng thuỷ hải sản.

Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Nam Mỹ

Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Nam Mỹ đã luôn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước trong hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam.

Công ty luôn cải tiến công nghệ sản xuất và coi thành quả của người dân nuôi tôm là thành công của chính mình. Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản Nam Mỹ cung cấp các dòng sản phẩm có năng suất cao và đáp ứng yêu cầu của người nuôi tôm trên toàn quốc.

Trên đây là một số công ty hàng đầu trong việc sản xuất tôm giống tại Việt Nam. Tất cả các công ty này đều đáng tin cậy và được người nuôi tôm tin dùng. Hãy lựa chọn công ty phù hợp với vùng nuôi của bạn và đảm bảo chăm sóc và quản lý ao nuôi một cách kỹ lưỡng để đạt được kết quả tốt nhất cho vụ nuôi của bạn.

Xin chúc mừng bạn một vụ mùa thành công!

Từ khóa: tôm giống, công ty sản xuất tôm giống, Việt Nam