Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á

Spread the love
Rate this post

Ảnh minh họa

Công ty tư vấn, môi giới và giải pháp toàn cầu WTW đã đưa ra gói bảo hiểm tham số 4 rủi ro đầu tiên tại châu Á nhằm bảo vệ các trang trại nuôi tôm ở Sri Lanka khỏi các tác động của thời tiết. Đây được xem như một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển ngành nuôi trồng thủy sản châu Á.

Bảo hiểm tham số 4 rủi ro – Sự phát triển đột phá

Giải pháp bảo hiểm này đã được triển khai cho Tập đoàn Thủy sản Taprobane, một trong những công ty thủy sản hàng đầu tại Sri Lanka. Được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu quan trọng để đảm bảo vốn đầu tư dự án trị giá 15 triệu USD từ ngân hàng phát triển doanh nghiệp FMO của Hà Lan, bảo hiểm này sẽ giúp người nuôi tôm đối phó với rủi ro thời tiết như động đất, bão, lượng mưa quá mức và căng thẳng nhiệt. Đây là giải pháp độc đáo và hiệu quả để hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm trong việc bảo vệ doanh nghiệp và đảm bảo an toàn trong môi trường ngày càng biến đổi.

Hỗ trợ ngành nuôi trồng thủy sản châu Á

Marc Paasch, người đứng đầu toàn cầu về Giải pháp Chuyển giao Rủi ro Thay thế tại WTW, cho biết: “Đối mặt với biến đổi khí hậu, tính nhạy cảm ngày càng tăng đối với các thảm họa tự nhiên ở nhiều thị trường châu Á có thể đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất thực phẩm có trụ sở tại các địa điểm có rủi ro có thể chịu tác động bất lợi, ảnh hưởng đến toàn xã hội. Điều này cho thấy nhu cầu cấp thiết về các công cụ tài chính và bảo hiểm sáng tạo để bảo vệ doanh nghiệp tốt hơn. Bảo hiểm tham số 4 rủi ro mới của chúng tôi cung cấp một giải pháp hiệu quả và đơn giản để hỗ trợ các doanh nghiệp dễ bị tổn thương trước nhiều sự kiện thời tiết mà các sản phẩm bảo hiểm truyền thống trên thị trường không thể chi trả”.

Tạo việc làm và hỗ trợ cộng đồng địa phương

Taprobane, là doanh nghiệp kinh doanh thủy sản lớn nhất Sri Lanka, sẽ sử dụng nguồn tài trợ từ FMO để khôi phục các trang trại bị bỏ hoang thuộc sở hữu của công ty và người trồng bên thứ ba, cũng như đầu tư vào các trang trại mới, bể tròn, trại sản xuất giống và cơ sở chế biến mới. Điều này cũng sẽ giúp tạo ra việc làm cho lao động địa phương, nhất là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm cả những người phụ nữ có chồng là liệt sỹ, trên khắp các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc của đất nước. Ngoài việc hỗ trợ tài chính, FMO cũng đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp Taprobane đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC), chứng nhận công nhận các công ty thực hành nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Trang chủ – Cungnuoi.com

Đăng bởi Tố Uyên